Lo lắng các nữ tuyển thủ ăn uống không đủ chất, ban huấn luyện đã mang theo nhiều đồ ăn như giò chả, ruốc để đảm bảo thể lực cho các “cô gái vàng Việt Nam”

Chiều 26/11, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán Thái Lan trong trận mở màn môn bóng đá nữ SEA Games 30. Tuy nhiên, vấn đề huấn luyện viên Mai Đức Chung cần giải quyết ngay là đảm bảo thể lực cho học trò vì thiếu đồ ăn và thực phẩm không đảm bảo dinh dưỡng để duy trì thể lực.

“Trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng đang giải quyết chuyện ăn uống cho cả đội. Đây là điều chúng tôi lường trước, nên đã mang theo nhiều đồ ăn như giò, chả, ruốc, còn ăn ở khách sạn thì không đảm bảo thể lực thi đấu”, ông Mai Đức Chung chia sẻ trong buổi họp báo trước giải.

Số lượng đồ ăn có hạn ở khách sạn (ảnh: Zing).

Ông Chung cho biết đội đã nhờ người trong đoàn thể thao tiếp tế đồ ăn trong thời gian sắp tới. Ngày 26/11, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ sang Philippines. Thực phẩm quê nhà của tuyển nữ mang theo mỗi người một ít, nhưng không đủ cho chặng đường dài bảo vệ ngôi hậu ở đấu trường SEA Games.

Vài ngày nữa, chả, giò, ruốc và thậm chí là bánh chưng sẽ có người mang từ Manila về thành phố Silang cho đội.

Trước đó, liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải đổi thực đơn cho các cầu thủ U22 Thái Lan vì lo sợ chất lượng bữa ăn không được đảm bảo từ ban tổ chức SEA Games.

“Liên đoàn đã đặt thực đơn cho U22 Thái Lan sau khi xem lại đồ ăn cho mỗi bữa. SEA Games 30 ở Philippines luôn gặp thêm các vấn đề mỗi ngày. Gần nhất, thực phẩm trong mỗi bữa ăn thường là cùng thực đơn lặp đi lặp lại và hạn chế nước uống”, FAT lo ngại.

U22 Thái Lan than thở về đồ ăn, thức uống tại SEA Games.

“Chủ tịch liên đoàn đã nhận ra vấn đề và bổ sung thêm thực đơn đồ ăn Thái cho các cầu chủ, đội ngũ huấn luyện viên và nhân viên. Mỗi bữa ăn phải được thêm khẩu phần hàng ngày cho đến khi kết thúc hành trình tại SEA Games”, FAT cho biết thêm.