Với tấm HCV SEA Games 30 vừa giành được, tuyển nữ Việt Nam nhận được số tiền thưởng 22 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật khác

Zing thông tin, chiều 16/12, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt và trao thưởng của các đơn vị, cá nhân cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia với thành tích đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

Đại diện cho đội tuyển nữ nhận thưởng gồm HLV Mai Đức Chung, cùng một số cầu thủ ở khu vực phía Bắc như Tuyết Dung, Hải Yến, Vũ Thị Nhung, Hoàng Thị Loan…

Tiền đạo Tuyết Dung thay mặt toàn đội nói lời cảm ơn (ảnh: VFF).

Theo danh sách Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố, thời điểm hiện tại, số tiền thưởng của các đơn vị dành cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là 22 tỷ đồng, cùng một số hiện vật và dịch vụ dành riêng cho các cô gái vàng của Việt Nam.

Bên cạnh tiền mặt, các thành viên đội tuyển còn được tặng xe máy, quần áo, các chuyến bay miễn phí trong một năm… HLV Mai Đức Chung được thưởng riêng một chiếc ô-tô. “Từ đáy lòng, chúng tôi cảm ơn sự ủng hộ, động viên, chia sẻ và tưởng thưởng mà các Mạnh thường quân dành cho đội tuyển nữ Việt Nam sau SEA Games 2019 vừa qua. Chúng tôi sẽ cố gắng để trau dồi về mặt chuyên môn, hướng đến những thành tích cao hơn nữa, mà trước mắt là Olympic Tokyo 2020”, VnExpress dẫn lời HLV Mai Đức Chung.

Bóng đá nữ Việt Nam trở thành đội đầu tiên giành sáu HC vàng SEA Games (ảnh: VnExpress).

Sau khi nhận thưởng, các thành viên tuyển nữ Việt Nam gửi tặng quỹ “Trái tim cho em” 1 tỷ đồng, với hy vọng nhiều trẻ em Việt Nam được thực hiện phẫu thuật tim miễn phí, cũng như mở ra thêm các cơ hội để trẻ em vùng cao được khám chữa các bệnh về tim mạch.

Theo kế hoạch, tháng 2/2020, tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 tại Hàn Quốc (từ 3/2 đến 9/2/2020). Ở đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm cùng bảng B với các đội Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Video: Những cô gái vàng Việt Nam và giấc mơ World Cup

videoinfo__video3.dkn.tv||32ee4360b__

Ad will display in 09 seconds