Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng A cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar

Chiều 18/10 tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic 2020. Theo đó có 8 đội vượt qua vòng 2 và được chia thành 2 bảng với kết quả như sau:

Bảng A: CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc (chủ nhà), Việt Nam và Myanmar

Bảng B: Australia, Trung Quốc (chủ nhà), Thái Lan và Đài Loan.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn 2 đội nhất – nhì mỗi bảng vào vòng play-off. Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 cùng với chủ nhà Nhật Bản. 

Theo đó, các trận đấu bảng sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Các trận đấu play-off sẽ diễn ra với thể thức sân nhà, sân khách, được tổ chức vào các ngày 6/3 và 11/3/2020.

HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam nhận xét: “Đây là kết quả không bất ngờ, bởi việc lọt vào vòng loại cuối, cũng là VCK khu vực châu Á sẽ hội tụ những đối thủ rất mạnh… Tuy nhiên, với thể thức thi đấu lấy 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào thi đấu vòng play-off, cơ hội vẫn chia đều cho các đội. Đây sẽ là thử thách lớn với tuyển nữ Việt Nam.  Các cô gái sẽ được cọ xát tích nhằm lũy kinh nghiệm…”.