Cú đúp vào lưới U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 không phải là lần đầu tiên Văn Hậu toả sáng và ghi bàn ở đấu trường SEA Games. 

Trước đó, vào SEA Games 29 (năm 2017) tổ chức ở Malaysia, Văn Hậu chính là thành viên trẻ nhất, là “cậu út” của đội tuyển. Ngay trong trận ra mắt gặp U22 Đông Timor, Văn Hậu đã toả sáng rực rỡ khi ghi liền 1 cú đúp và kiến tạo một bàn cho Hà Đức Chinh, cũng là người đồng đội của anh sau này ở SEA Games 30. 

Trong hai bàn thắng của Văn Hậu ghi được trên đất Malaysia cũng có một pha sút bồi từ tình huống cố định giống như cái cách mà anh đưa bóng vào lưới U22 Indonesia sau quả đá phạt của Hoàng Đức trong chiến thắng 3-0 ở trận chung kết SEA Games 30. Bàn nâng tỷ số lên 3-0 của Văn Hậu trong trận gặp U22 Đông Timor là một siêu phẩm sút xa từ ngoài vòng cấm. 

Đáng nói là trước khi SEA Games 29 diễn ra, Văn Hậu không có tên trong danh sách tham dự giải đấu. Hậu vệ trẻ chỉ được bổ sung ở những phút cuối vào danh sách tham dự giải đấu. Không ai nghĩ rằng một cầu thủ mới 18 tuổi lại có thể chơi bóng đầy chững chạc trước những người đàn anh như vậy.

Văn Hậu (áo đỏ) có 1 kỳ SEA Games đáng nhớ (ảnh: 24h).

SEA Games 29 cũng là lúc tài năng của Văn Hậu được người hâm mộ cả nước biết đến. Nhưng đáng tiếc thay, U22 Việt Nam lại không thể vượt qua vòng bảng trong một bảng đấu đầy khắc nghiệt với cả U22 Thái Lan và U22 Indonesia. Chúng ta xếp thứ ba chung cuộc, kém U22 Indonesia 1 điểm và phải về nước ngay sau vòng đấu bảng.

Lịch sử dường như lặp lại, năm nay Việt Nam tiếp tục chung bảng đấu với Thái Lan và Indonesia trong một bảng đấu có 6 đội tham dự. Văn Hậu cũng ghi một cú đúp. Nhưng kết cục đã khác. U22 Việt Nam đã bước lên ngôi vô địch đầy xứng đáng, vượt qua chính U22 Indonesia, đội đã cướp đi tấm vé vào vòng trong của chúng ta cách đây 2 năm. 

Với bàn thắng vào lưới U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30, Văn Hậu nổ súng trở lại tại đấu trường này sau gần 850 ngày. 

Video: Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds