Trợ lý HLV tuyển Thái Lan khẳng định những điều truyền thông đăng tải hôm qua cho rằng ông đã có hành động miệt thị chiều cao của HLV Park Hang-seo không phải là sự thật

Ngày 21/11, ông Sasa Todic – trợ lý HLV tuyển Thái Lan đã lên tiếng giải thích hành vi có tính khiêu khích với HLV Park Hang-seo sau trận đấu tại sân Mỹ Đình hôm 19/11.

“Chứng kiến phản ứng của truyền thông và người hâm mộ sau trận Việt Nam – Thái Lan, tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để làm rõ vấn đề. Những điều truyền thông đăng tải hôm qua đều không phải sự thật. Tôi không có ý phân biệt ai cả”, ông Todic trả lời Goal phiên bản Thái Lan.

Ông Todic khẳng định tất cả chỉ là hiểu lầm (ảnh: VnExpress).

Trợ lý HLV tuyển Thái Lan khẳng định không có ý miệt thị chiều cao của thầy Park: “Truyền thông coi cử chỉ của tôi là miệt thị chiều cao và dùng đó để tạo scandal. Tuy nhiên cũng có một đoạn clip cho thấy đó không phải sự thật.

Tay tôi đưa lên cao rồi hạ xuống, là ý nói rằng Việt Nam đang ở đỉnh bảng nhưng rồi sẽ có lúc tụt xuống. Tôi tin Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam. Tôi khẳng định một lần nữa cử chỉ đó không phải là xúc phạm một ai cả. Tôi cười và có hành vi như thế để chỉ vị trí của Việt Nam trên bảng điểm mà thôi”.

Đội ngũ huấn luyện của tuyển Thái Lan liên tục khiêu khích HLV Park Hang-seo (ảnh: Zing).

Cuối cùng, ông Todic đưa ra lời xin lỗi. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để đưa ra lời xin lỗi với bất kỳ ai hiểu nhầm hành động đó. Rất nhiều CĐV Việt Nam đã chỉ trích tôi trên mạng xã hội qua những thông tin thiếu trung thực từ truyền thông. Các bạn chỉ nhìn thấy bức ảnh nhưng không rõ sự thật. Giờ sự thật đã sáng tỏ, xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi”.

Trước đó, sau khi trở về Thái Lan, HLV Akira Nishino cũng khẳng định sẽ xem xét hành vi khiêu khích của trợ lý HLV Sasa Todic, đồng thời gửi lời xin lỗi tới HLV Park Hang-seo.

“Tôi quen biết HLV Park Hang Seo từ khi còn ở Nhật Bản. Chúng tôi từng gặp nhau, nói chuyện và chào hỏi nhau. Sau trận đấu tôi có bắt tay ông ấy và gửi lời xin lỗi. Tôi vẫn không biết chuyện gì xảy ra và sẽ phải xem lại xem chúng tôi có làm gì không đúng mực hay không”, HLV Akira Nishino lên tiếng xin lỗi thầy Park sau khi về Thái Lan.