Cầu thủ Thái gốc Việt Tristan Đỗ cho biết cho dù tuyển Malaysia và Việt Nam có lợi thế về sân nhà trong lượt trận vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 11 này nhưng tuyển Thái Lan sẽ giành chiến thắng

Với chiến thắng bất ngờ trước UAE, ĐT Thái Lan đã vươn lên đứng đầu bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhờ hơn đội xếp thứ hai là Việt Nam về hiệu số bàn thắng dù bằng điểm. Trong trận đấu đó, hậu vệ Tristan Đỗ đã không được sử dụng do gặp phải một chấn thương. Tuy vậy, anh đã nỗ lực tập luyện phục hồi và đã được HLV Akira Nishino triệu tập trở lại ĐT Thái Lan để chuẩn bị cho các chuyến làm khách sắp tới trên sân của Malaysia và Việt Nam.

Chia sẻ với truyền thông xứ Chùa vàng trước buổi tập cùng toàn đội, cầu thủ mang dòng máu Việt thể hiện sự vui mừng khi được trở lại “Voi chiến”: “Tôi rất vui khi có cơ hội thi đấu cho ĐT Thái Lan thêm một lần nữa. Hiện tôi cảm thấy thể trạng của mình đang rất tốt”.

“Mặc dù không thể góp mặt ở trận gặp UAE nhưng tôi rất hạnh phúc cùng các đồng đội. Vòng loại World Cup là một hành trình dài, vì vậy mọi trận đấu đều rất quan trọng. Tôi cảm thấy tự hào về các đồng đội của mình. Đây là ba điểm quan trọng để tiếp tục trên chặng đường này”, hậu vệ sinh năm 1993 cho biết.

Nói về các đối thủ sắp tới, Tristan Đỗ nhận định: “Tôi nghĩ hai trận đấu tiếp theo sẽ có rất nhiều khó khăn bởi phải thi đấu trên sân khách. Lần trước khi đá trên sân Malaysia, chúng tôi phải chơi trước sức ép đến từ 70.000 đến 80.000 những người hâm mộ. Trận đấu với Việt Nam chắc chắn cũng sẽ như vậy. Nhưng ngay cả khi họ có lợi thế sân nhà, tôi vẫn tin rằng ĐT Thái Lan sẽ có điểm”.

Tuyển Thái Lan của Tristan Đỗ sẽ gặp Malaysia vào ngày 14/11 trước khi làm khách Việt Nam 5 ngày sau đó.