Sau vụ việc bị quay lén buổi tập trước trận gặp Malaysia, tuyển Thái Lan đã thuê riêng địa điểm để phục vụ các buổi tập tại Việt Nam kể từ ngày 16/11

Thông tin từ tờ Siam Sports cho biết, đội tuyển Thái Lan sẽ tập luyện từ 18h tối nay (16/11), ngay sau khi đặt chân đến Hà Nội lúc 14h 20′. 

“Tuyển Thái Lan sẽ không tập ở sân Liên đoàn, thay vào đó là sân của Trung tâm bóng đá Viettel”, Đại diện VFF xác nhận với Zing sáng 16/11.

Trang thể thao hàng đầu Thái Lan khẳng định đội tuyển của họ sẽ tự bỏ tiền để được chủ động trong việc tập luyện. Nguyên nhân chính của quyết định này có thể bắt nguồn từ việc tuyển Thái Lan không muốn bị quay lén các buổi tập.

Trước đó, hình ảnh tuyển Thái Lan tập luyện được phát trong một bản tin truyền hình của Malaysia trước thềm trận đấu giữa hai đội.

Hình ảnh buổi tập bị quay lén của tuyển Thái Lan ở Malaysia (ảnh: Siam Sports).

Một ngày trước cuộc chạm trán với Malaysia, HLV Nishino cho phép phóng viên Thái Lan tác nghiệp trong 15 phút đầu tiên. Với phóng viên địa phương, ông Nishino cấm cửa để đảm bảo hình ảnh tập luyện của “Voi chiến” không bị lộ ra ngoài.

Tuy vậy, một kênh truyền hình Malaysia vẫn phát hình ảnh Thái Lan tập luyện trong chương trình thể thao tối 12/11. Siam Sport mô tả đây là cảnh quay lén từ xa, khi phóng viên Malaysia đứng sau bụi cây, hoặc một nơi tránh sự chú ý của Thái Lan. Video có thời gian ngắn, song phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp của phóng viên địa phương.

HLV Nishino của tuyển Thái Lan muốn đổi sân tập để tránh lộ bài (ảnh: Changsuek).

Đội tuyển Thái Lan sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 14h 20′ chiều 16/11. “Voi chiến” sẽ có 1 ngày tập tại sân Viettel, trước khi có buổi tập chính thức trên SVĐ Mỹ Đình ngày 18/11. 

Ở bảng G, Thái Lan đang tạm xếp ở vị trí thứ 2 với 7 điểm, Việt Nam đứng đầu với 10 điểm.