Do dịch COVID-19 nên LĐBĐ châu Á (AFC) đã tạm hoãn các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3

Theo thông tin từ LĐBĐ Indonesia (PSSI) hôm 5/3, cơ quan này đã nhận thư từ AFC thông báo về việc hoãn các trận đấu của đội tuyển nước này ở vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 3 và tháng 6. Cụ thể, trận đấu giữa Indonesia với chủ nhà Thái Lan, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/3 đã bị hoãn lại đến ngày 8/10. Tương tự, trận đấu trên sân nhà của Indonesia với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất diễn ra vào ngày 31/3 đã được đổi sang ngày 13/10 năm 2020. Trận đấu với Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 4/6 chuyển sang ngày 12/11. Nguyên nhân vì dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp ở khu vực châu Á.

Nếu sự việc đúng như những gì PSSI thông tin thì nhiều khả năng trận đấu giữa chủ nhà Malaysia và Việt Nam ở bảng G tổ chức vào ngày 31/3 tại Kuala Lumpur cũng sẽ không diễn ra như dự kiến.

Hiện AFC đang chờ quyết định từ FIFA về các các trận đấu còn lại nhưng nhiều khả năng sẽ hoãn đồng loạt các trận đấu ở khu vực châu Á. 

Trong khi đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) không có thông tin chính thức nào về sự việc trên cũng như thông tin mà Indonesia đưa ra.