Không thể kiên nhẫn trước thành tích nghèo nàn ở mùa giải năm nay, ban lãnh đạo CLB Tottenham đã quyết định “thay tướng giữa dòng”

Rạng sáng 20/11 (giờ Hà Nội), trang chủ CLB Tottenham thông báo sa thải HLV  Mauricio Pochettino sau 5 năm gắn bó.

“Chúng tôi miễn cưỡng khi thực hiện thay đổi này. Đó không phải là quyết định mà hội đồng quản trị xem nhẹ, cũng không vội vàng. Thật đáng tiếc khi kết quả cuối mùa trước và đầu mùa này là thất vọng”, Chủ tịch đội bóng Daniel Levy cho biết. “Thật khó để hội đồng đưa ra quyết định này, nhưng chúng tôi làm điều tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ với Mauricio và đội ngũ huấn luyện của ông ấy”, ông Levy chia sẻ thêm.

HLV Pochettino từng có mùa giải thành công với Tottenham khi đưa Spurs vào đến chung kết Champions League mùa trước

Không chỉ có Pochettino mà cả dàn trợ lý của ông, bao gồm Jesus Perez, Miguel D’Agostino và Antoni Jimenez đều phải nói lời chia tay với đội bóng thành London.

Tottenham có khởi đầu tệ hai ở mùa giải năm nay khi chỉ xếp thứ 14 Premier League với 14 điểm, kém đội đầu bảng Liverpoo đến 20 điểm sau 12 vòng đấu. Thầy trò HLV Pochettino chưa biết thắng trong năm trận gần nhất ở Ngoại hạng Anh, gần nhất là trận hoà 1-1 với Sheffield trên sân nhà.

Pochettino được bổ nhiệm làm HLV của Tottenham vào tháng 5/2014. Thành tích tốt nhất của ông đó chính là giúp Tottenham có mặt trong trận chung kết Champions League mùa giải năm ngoái, nơi họ bị Liverpool đánh bại với tỷ số 2-0.

Từ Khóa: