Chấn thương khiến Quang Hải bỏ lỡ những trận đấu quan trọng nhất của U22 Việt Nam trong mùa SEA Games năm nay nhưng suýt nữa anh đã được… tung vào sân để chơi trong trận chung kết.

Nếu tiếng còi của trọng tài chính vang lên muộn hơn vài giây, có lẽ người hâm mộ Việt Nam đã được chứng kiến cảnh Quang Hải đứng trên sân, ngẩng cao đầu ăn mừng giây phút chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đúng như những gì HLV Park Hang-seo đã tuyên bố trước đó, Hải đủ sức ra sân trong trận chung kết. Hôm qua, thậm chí anh còn khởi động cùng đồng đội cứ như thể chỉ cần HLV Park vẫy tay một cái là Hải lại có thể tả xung hữu đột trên sân ngay. 

Quang Hải đã khởi động sẵn sàng bên ngoài đường biên (ảnh: 24h).

Những phút cuối trận chung kết, khi U22 Việt Nam đang dẫn 3 bàn cách biệt trước U22 Indonesia, Ban huấn luyện bất ngờ nảy ra một ý định: quyết định tung Quang Hải vào sân. Quyết định ấy không gì hơn là giúp tiền vệ 22 tuổi được hưởng cảm giác chơi bóng trong trận chung kết SEA Games mà anh hằng mơ ước, dù chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. 

Hải sốt sắng bên đường biên, vội vã đeo tất, xỏ chân vào giày, chạy đôn chạy đáo chuẩn bị vào sân. Trợ lý trọng tài cũng chuẩn bị ra dấu thay người. Đúng lúc ấy, tiếng còi của trọng tài chính vang lên. Hết giờ! Việt Nam 3 – 0 Indonesia. Chẳng ai còn tâm trí nào để ý đến Hải. Tất cả ùa vào sân ăn mừng như những đứa trẻ. Hải ngơ ngác đứng bên ngoài sân, rồi chợt nở một nụ cười thật tươi. Không sao cả, anh hiểu rằng: giấc mơ của mình cuối cùng vẫn thành hiện thực. Anh đã là nhà vô địch SEA Games! 

Suýt nữa Quang Hải đã được tung vào sân (ảnh: 24h).

Hải nhanh chóng vào sân tay bắt mặt mừng, ôm vai bá cổ các đồng đội. HLV Park cũng chạy đến chia vui cùng cậu học trò cưng. Các khán giả ở bên trên khán đài ra dấu tay khích lệ và hô vang tên anh, cùng tên các đồng đội của anh. Hải không thể vào sân nhưng chừng như anh không hề thất vọng. Hải đã quên hết nỗi đau, nối tiếc nuối vì chấn thương quái ác. Bây giờ, cuối cùng Hải cũng có quyền ăn mừng hết cỡ rồi…

Video: Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-0 trong trận chung kết SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||494f8dc53__

Ad will display in 09 seconds