Để chuẩn bị cho trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9, Thái Lan đã chuẩn bị 5 thủ môn và 2 tiền đạo… trong khi Việt Nam thì ngược lại, chỉ có 2 thủ môn nhưng có đến 8 tiền đạo. 

Hôm 20/8, cả hai đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đã công bố danh sách triệu tập sơ bộ chuẩn bị cho trận mở màn ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Về phía tuyển Thái Lan, HLV Akira Nishino gây bất ngờ với danh sách triệu tập khi có đến 5 thủ môn nhưng chỉ có 2 tiền đạo. Đó là 2 chân sút Supachai Chaiyadet (Buriram United), Chananan Pombupha (True Bangkok United).

Với danh sách này, người hâm mộ Việt Nam đã nói vui rằng có lẽ vì HLV của Thái Lan sợ thủng lưới nhiều nên chuẩn bị rất kỹ cho vị trí thủ môn mà ít để tâm đến hàng công. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chiến lược gia người Nhật sẽ sử dụng tiền đạo ảo trong trận đối đấu với Việt Nam. Điều đó thể hiện qua danh sách 16 tiền vệ được triệu tập lần này. 

Hai sự vắng mặt đáng chú ý trên hàng công Thái Lan là Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn. Tất nhiên, 3 ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản của Thái Lan là Channathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan và Theerathon Bunmathan không thể vắng mặt.

Trái với Thái Lan, tuyển Việt Nam chỉ gọi 2 thủ môn nhưng có đến 8 tiền đạo trong danh sách sơ bộ 26 cầu thủ. Bất ngờ nhất là Trọng Hoàng và Văn Hậu vẫn có tên dù trước đó bị chấn thương. HLV Park Hang-seo muốn chờ đợi điều thần kỳ từ hai học trò cưng trước khi gút danh sách cuối cùng.

Trong lần triệu tập mới nhất, bên cạnh những cái tên quen thuộc, ông thầy người Hàn đã trao cơ hội cho các cầu thủ đã vắng mặt thời gian qua nhưng đang có phong độ tốt như Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và Ngân Văn Đại (Hà Nội FC). 

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 26/8. Đến ngày 1/9, HLV Park Hang-seo sẽ gút danh sách 23 cầu thủ chính thức trước khi lên đường sang Thái Lan. 

Quang Hải và đồng đội sẽ vượt qua Thái Lan để chứng minh vị thế số Đông Nam Á?

Danh sách bộ 26 cầu thủ ĐT Việt Nam:

Thủ môn: Văn Lâm, Nguyên Mạnh

Hậu vệ: Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Văn Kiên, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Huy Hùng.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Ngân Văn Đại, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Minh Tuấn, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Anh Đức.