Tiền đạo Hà Đức Chinh của tuyển Việt Nam đang bị viêm gan siêu vi B và phải nghỉ dài hạn để điều trị

Trong trận thua của SHB Đà Nẵng trước Sài Gòn ở vòng 2 V-League cuối tuần qua, tiền đạo Hà Đức Chinh không được ra sân mà chỉ có mặt trên khán đài để cổ vũ đồng đội. Đây là trận thứ hai ở mùa giải này, tiền đạo của tuyển Việt Nam không thể ra sân cùng đồng đội. Đó là một trong những nguyên nhân khiến Đà Nẵng nhận liên tiếp 2 thất bại.

Cầu thủ sinh năm 1997 bắt đầu nhập viện điều trị bệnh viêm gan B vào ngày 4/3. 

Nói về sức khoẻ hiện tại của Hà Đức Chinh, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Đức Chinh đang điều trị bệnh viêm gan B. Bây giờ men gan cậu ấy cao ngất, tôi cũng không ngờ men gan của Đức Chinh lại cao đến như vậy. Bác sĩ đội bóng cho biết, nếu Đức Chinh tập luyện hay thi đấu ở thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến tính mạng cậu ấy. Vì thế, Đức Chinh được nghỉ ngơi để điều trị bệnh”.

HLV Huỳnh Đức cũng chia sẻ về những khó khăn mà hàng công SHB Đà Nẵng đang gặp phải: “Tôi muốn đổi cách chơi, tạo điều kiện cho Đức Chinh đá nhiều hơn nên không ký lại với Merlo. Không may anh ta lại bị sự cố thế này. Vì vậy, từ trận Bình Dương, các cầu thủ đã không kết thúc được, không biết cách tìm đường vào khung thành đối phương”.

“Đức Chinh là cầu thủ làm tường rất tốt, Đà Nẵng không có người nào đá được vị trí của Chinh để lại. Tôi đã thử nghiệm cầu thủ Nsiah đá vị trí trung phong cắm, nhưng đây là thử nghiệm sai lầm vì Nsiah chỉ quen đá cánh. Không có Hà Đức Chinh buộc tôi sẽ phải xây dựng phương án khác cho Đà Nẵng trong thời gian tới”.