Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã chính thức chia tay CLB Becamex Bình Dương chỉ ít ngày sau khi nói lời từ giã đội tuyển Việt Nam

Trưa ngày 30/11, trang chủ CLB Becamex Bình Dương đăng thông báo đội bóng đất Thủ đã nói lời chia tay với tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức.

Theo Zing, hợp đồng giữa tiền đạo Nguyễn Anh Đức với CLB Bình Dương kết thúc cuối năm 2019. Hai bên không tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán. CLB Bình Dương quyết tâm theo chiến lược trẻ hóa toàn bộ.

Anh Đức gắn bó với đội bóng vùng Đông Nam Bộ từ năm 2006. Sau 13 năm khoác áo một câu lạc bộ, Anh Đức đã ghi 116 bàn thắng sau 335 trận.

Tiền đạo Anh Đức nói lời chia tay CLB Bình Dương (ảnh: Zing).

Tiền đạo mang áo số 11 ở CLB Bình Dương chơi bóng chuyên nghiệp đầu tiên vào mùa giải 2004/05. Anh Đức lên tuyển U23 lần đầu năm 2005 và đội tuyển quốc gia năm 2006.

Trước khi hết hợp đồng với CLB Bình Dương, Anh Đức cũng xin rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam sau trận hòa 0-0 với Thái Lan hôm 19/11.

Hiện tại, CLB Bình Dương đã có sự thay thế xứng đáng cho Anh Đức là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hiện đang thi đấu cùng đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Bên cạnh đó, đội bóng đất Thủ cũng vừa sở hữu chữ ký của tiền đạo trẻ Ngô Hồng Phước.

CLB Bình Dương đã có sự thay thế xứng đáng cho Anh Đức là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Becamex Bình Dương đang cho thấy sự thay máu mạnh mẽ trước mùa giải mới khi trước đó đã bổ nhiệm HLV người Brazil Carlos Oliveira và chia tay nhiều thành viên gồm HLV Trần Minh Quang, các cầu thủ Võ Hoàng Quảng, Wander Luiz, Đinh Hoàng Max, Veniamin Shumeyko và Pedro Augusto.

Như vậy, không lâu sau khi nói lời từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Anh Đức cũng đã kết thúc mối lương duyên kéo dài hơn 13 năm cùng Becamex Bình Dương.

Rất có thể tiền đạo này sẽ treo giày để tập trung vào sự nghiệp kinh doanh đồ sộ của mình. Với đóng góp to lớn ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia, chắc chắn Anh Đức sẽ được ghi nhớ như là một trong những “huyền thoại” của bóng đá Việt Nam.