Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn của CLB Slovan Liberec (Cộng hoà Séc) mới đây đã thông báo tin vui trên trang cá nhân rằng anh đã hoàn thành xong thủ tục xin quốc tịch Việt Nam

Trên trang fanpage cá nhân của mình, thủ môn sinh năm 1992 thông báo vấn đề liên quan tới thủ nhập tịch của anh đều đã xong xuôi và anh đang rất nóng lòng mong ngày được góp mặt trong màu áo tuyển Việt Nam. 

“Tôi muốn gửi tới những người hâm mộ một vài thông tin mà các bạn có thể đang quan tâm và nóng lòng muốn biết rằng: Với sự hỗ trợ của người bố yêu quý của tôi, tôi đã nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam. Hồ sơ của tôi đã có đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại chỉ đang chờ ý kiến và phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền chấp nhận hồ sơ của tôi”- Filip Nguyễn chia sẻ.

Anh cũng ao ước một ngày nào đó được cống hiến cho tuyển quốc gia: “Nếu như vậy, tôi có thể được khoác áo gắn cờ đỏ sao vàng của Việt Nam thân yêu! Các bạn hãy cùng tôi trông chờ niềm vui này và hy vọng nó sẽ đến sớm để tôi sớm có cơ hội thực hiện niềm mơ ước và khát khao cống hiến cho quê cha đất tổ”.

Hiện Filip Nguyễn đang bắt chính trong màu áo của CLB  Slovan Liberec ở Giải VĐQG Cộng hòa Séc. Anh hiện tại được định giá 950.000 euro trên thị trường chuyển nhượng, gấp 3 lần so với thủ môn Đặng Văn Lâm. Nếu Filip Nguyễn có thể góp mặt, HLV Park sẽ có thêm một sự lựa chọn chất lượng cho vị trí người gác đền ở tuyển Việt Nam.