Theo xác nhận từ chính người đại diện của thủ thành Đặng Văn Lâm, thủ môn này đang nhận được nhiều lời mời gọi từ các CLB ở J.League, nơi mà ngôi sao Thái Lan, Chanathip Songkrasin đang thi đấu

Theo tiết lộ của VnMedia, sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như Muangthong United, nhiều đội bóng ở J.League đã dành sự quan tâm lớn cho Đặng Văn Lâm.

Dù đang hạnh phúc ở đội chủ sân SCG, song không loại trừ khả năng Nhật Bản sẽ là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của thủ thành 26 tuổi này: “Văn Lâm vẫn đang khoác áo Muangthong Untied. Chúng tôi đang cảm thấy hạnh phúc. Cậu ấy có tham vọng chơi ở các giải hàng đầu. Chúng tôi muốn đi từng bước một”, VnMedia dẫn lời ông Andrey Grushin – người đại diện của Văn Lâm.

Văn Lâm có thể sẽ sang J.League thi đấu vào mùa giải tới.

“Văn Lâm có tham vọng chơi bóng tại những giải đấu hàng đầu châu lục và có thể cả châu Âu. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tiến từng bước một. Văn Lâm hiện đang có giá trị cao. Nên CLB Muangthong United có thể bán Văn Lâm với giá 1,2 triệu USD”, ông Andrey Grushin nói thêm.

Văn Lâm đang là thủ thành số một của CLB Muangthong United mùa giải vừa qua, anh bắt chính tất cả các trận cho Muangthong United mùa trước, góp công lớn giúp đội bóng này cán đích trong top 5 Thai League. Đó cũng coi như là thành công bước đầu của một cầu thủ Việt Nam ở đấu trường nước ngoài.

Mùa giải 2019, CLB giàu thành tích của Thái Lan đã bỏ ra 500.000 USD nhằm phá vỡ hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng biến anh thành thủ môn có giá chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử bóng đá nước này.

Nếu thành công, Văn Lâm sẽ có cơ hội lớn chơi bóng ở Nhật Bản, một bước tiến mới cho sự nghiệp của thủ thành này.