HLV Park Hang-seo cho biết, việc ông chọn Trọng Hoàng và Hùng Dũng cho U22 Việt Nam để tham dự SEA Games 30 là do sự đa năng của họ

Trả lời báo chí trong buổi tập tại sân trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), HLV Park Hang-seo đã tiết lộ lý do triệu tập Trọng Hoàng và Hùng Dũng cho hai suất quá tuổi ở Sea Games 2019. 

HLV Park trả lời phỏng vấn báo chí vào chiều ngày 21/11 (ảnh: VnExpress).

“Trừ vị trí thủ môn, chúng tôi chỉ có 18 cầu thủ trong khi số trận rất nhiều. Nên tiêu chí là cầu thủ được chọn phải thi đấu được ở ít nhất hai vị trí. Tôi chọn hai cầu thủ này vì sự đa năng của họ”, thầy Park giải thích.

Trọng Hoàng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí, ngoài vai trò hậu vệ phải trong màu áo ĐT Việt Nam, cầu thủ người Nghệ An có thể đá tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm. Trong lúc đó, Hùng Dũng cũng có thể xuất hiện ở khu vực giữa sân hay dạt cánh khi có yêu cầu. 

Trọng Hoàng và Hùng Dũng là 2 cầu thủ đa năng và giàu kinh nghiệm.

“20 cầu thủ của chúng ta đều quan trọng, họ là cầu thủ tốt nhất, giỏi, U22 còn trẻ, Hoàng và Dũng có kinh nghiệm là những người sẽ dẫn dắt các đàn em. Còn Đình Trọng sau khi được phẫu thuật bạn ấy đã phục hồi, nhưng phục hồi chưa đủ để thi đấu SEA Games nên không được chọn. Đình Trọng đang hồi phục, tập luyện để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á”, HLV Park nói thêm.

U22 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Thái Lan, Lào, Singapore, Indonesia và Brunei tại SEA Games 30. HLV Park tự tin về các đối thủ Thái Lan và Indonesia khi từng gặp nhau ở vòng loại U23 châu Á 2020. Với Singapore, Lào và Brunie, HLV Park đã cử trợ lý thu thập dữ liệu.

Trong buổi tập chiều 21/11, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Tiến Linh tập riêng cùng HLV thể lực. U22 Việt Nam có thêm buổi tập lúc 10h ngày 22/11, sau đó lên đường sang Philippines trong chiều cùng ngày.