Trả lời truyền thông nước nhà, HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam thay vì quay trở về quê hương Hàn Quốc

Thành công vang dội cùng bóng đá Việt Nam giúp HLV Park Hang-seo được yêu mến và ngưỡng mộ nhiều hơn ở Hàn Quốc. Điều này có lúc cũng khiến người hâm mộ Việt Nam lo lắng rằng thầy Park có thể sẽ trở về Hàn Quốc làm việc theo tiếng gọi của quê hương.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn mới nhất với truyền thông quê nhà, nhà cầm quân 60 tuổi cho biết ông không có ý định trở về Hàn Quốc làm huấn luyện viên nữa.

“Hàn Quốc có rất nhiều HLV trẻ và giỏi hơn tôi, nên tôi không có suy nghĩ đó. Tôi nghĩ sự nghiệp bóng đá của mình ở quê nhà Hàn Quốc đã kết thúc rồi. Tôi cũng mới gia hạn hợp đồng ở Việt Nam nên sẽ không đi đâu”, thầy Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

HLV Park cho biết, ông rất bất ngờ với những gì mình làm được trong thời gian qua. Trong một nền bóng đá mà nhiệm kỳ của HLV ngoại không quá 8 tháng, ông nghĩ cùng lắm cũng chỉ trụ được 1 năm. Vậy mà cuối cùng ông đã làm việc được 2 năm và vừa ký thêm một bản hợp đồng kéo dài 3 năm nữa.

‘Tôi có thể đạt được thành tích như vậy là nhờ những người cộng sự giỏi và những cầu thủ tuyệt vời. Những kết quả đó đủ tốt để tôi được gia hạn hợp đồng và nhận được niềm tin, sự ủng hộ của người dân Việt Nam’, thầy Park cảm ơn những người đã giúp đỡ và tin tưởng mình.

Thầy Park cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam (ảnh: VnExpress).

Nói về nền bóng đá Việt Nam, HLV 60 tuổi cho biết sự phát triển đã diễn ra nhanh chóng trong 2 năm qua. Dẫu vậy, để có thể vươn tới sân chơi lớn như Olympic hay World Cup như NHM chờ mong, bóng đá Việt vẫn phải cải thiện ở nhiều mặt khác nhau.

“Ở Đông Nam Á, cả đội U22 và ĐTQG Việt Nam đều đạt được mục tiêu. Chỉ là Đông Nam Á thôi nhưng việc giữ được ngôi vô địch cũng là rất quan trọng. Không thể nghĩ rằng bây giờ đang là số một thì chúng ta vẫn sẽ mãi là số một trong tương lai. Để tham dự Olympic và World Cup sẽ cần kế hoạch dài hạn để khắc phục những khó khăn”, thầy Park nói thêm.

Dự kiến vào đêm nay (13/12), thầy Park cũng toàn đội U22 Việt Nam sẽ bay sang Hàn Quốc và sẽ có chuyến tập huấn kéo dài khoảng 10 ngày nhằm chuẩn bị cho giải U23 châu Á đầu năm sau, nơi 3 đội dẫn đầu sẽ có vé vào thẳng Olympic 2020.

Video: Thầy Park phát biểu xúc động trong phòng thay đồ

videoinfo__video3.dkn.tv||b636183f0__

Ad will display in 09 seconds