Hai bàn thắng của Hồng Duy và Văn Thanh trên chấm 11m đã giúp HAGL vượt qua TP HCM tại vòng 25 V-League chiều 19/10 qua đó chính thức trụ hạng sớm 1 vòng đấu

Trước trận đấu trên sân Thống Nhất diễn ra, TP HCM đã giành ngôi Á quân V-League 2019 với 45 điểm. Trong khi đó, HAGL vẫn còn lận đận với cuộc chiến trụ hạng khi chỉ có được 29 điểm. Bởi vậy trận đấu ở vòng áp chót mang nhiều ý nghĩa với HAGL hơn, tuy nhiên CLB TP HCM cũng muốn có một chiến thắng trong ngày nhận HCB. 

Cả hai đội nhập cuộc hứng khởi và tạo được nhiều cơ hội trong hiệp 1, trong đó phải kể đến pha sút phạt trúng xà ngang của Minh Vương bên phía HAGL. Tuy nhiên không có bàn thắng nào được ghi trong 45 phút đầu tiên của trận đấu.

Minh Vương của HAGL, chân sút nội ghi được 10 bàn thắng ở V-League 2019

Vừa bước sang hiệp 2, đã vượt lên dẫn trước với bàn thắng của Hồng Duy từ chấm 11m sau khi Hữu Tuấn với Văn Toàn trong vòng cấm. Tuy nhiên đến phút 75, chính Hồng Duy đã phạm lỗi với Phi Sơn trong vòng cấm tạo cơ hội cho TP HCM cần bằng tỉ số 1-1. Đến phút 84, Hữu Tuấn một lần nữa phạm lỗi với người đồng đội ở ĐTQG Văn Toàn và đội khách lại được hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Văn Thanh ấn định chiến thắng 2-1 cho HAGL. 

Với kết quả trên, đội bóng phố Núi có 32 điểm, vươn lên xếp thứ 10, bỏ xa đội chót bảng Sanna Khánh Hoà 6 điểm trong khi giải đấu chỉ còn 1 vòng nữa kết thúc. 

Kết quả các trận còn lại diễn ra trong chiều 19/10: SLNA – Than Quảng Ninh 0-0, Nam Định – Hải Phòng 2-1, Thanh Hoá- Viettel 1-3, SHB Đà Nẵng – B. Bình Dương 0-2, Hà Nội – Quảng Nam 2-2, Sanna Khánh Hoà – Sài Gòn 0-0. 

 

Từ Khóa: