Người hùng ghi cú đúp trong chiến thắng nghẹt thở của U22 Thái Lan ở những phút cuối trận trước U22 Lào, Suphanat Mueanta đang tỏ ra rất tự tin vào một chiến thắng cách biệt 2 bàn dành cho đội bóng xứ Chùa Vàng trước U22 Việt Nam, một kết quả vừa đủ để đưa họ tiến bước vào bán kết SEA Games năm nay.

Trước đại chiến U22 Việt Nam và U22 Thái Lan vào 15 giờ hôm nay, thần đồng của bóng đá Thái Lan, Suphanat đã thổi thêm lửa vào cuộc đối đầu với những phát biểu đầy tự tin của mình. Suphanat cho biết đội bóng của mình đang hướng tới một chiến thắng đậm đà để loại thầy trò HLV Park Hang-seo khỏi giải đấu. Trả lời báo chí, anh này cho biết: 

“Tôi chẳng thấy có áp lực gì khi đối đầu với U22 Việt Nam. Tôi nghĩ trận đấu này sẽ hấp dẫn và thú vị. Chúng tôi đặt mục tiêu hạ Việt Nam với cách biệt hai bàn. Đó là điều không dễ dàng. Nhưng chúng tôi có đủ năng lực. Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra”. 

Suphanat Mueanta trong màu áo U22 Thái Lan (ảnh: Goal).

Tại bảng B, trước lượt trận cuối cùng, U22 Thái Lan đang kém U22 Việt Nam 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng kém 3 bàn. Do vậy, U22 Thái Lan buộc phải có chiến thắng cách biệt 2 bàn trước U22 Việt Nam thì mới tự quyết định được tấm vé vào bán kết. Trong trường hợp U22 Thái Lan hoà hoặc chỉ thắng với cách biệt 1 bàn, họ sẽ cần phải đợi chờ kết quả từ trận đấu với U22 Indonesia và U22 Lào. 

Suphanat đang là tài năng trẻ nổi bật nhất của U22 Thái Lan. Ngôi sao 17 tuổi đã có 4 bàn thắng ở SEA Games 30, trong đó có hai bàn thắng vào lưới U22 Lào, giúp Thái Lan thoát hiểm ở vòng trước trong một trận đấu vô cùng bế tắc suốt 89 phút. 

Từ Khóa: