Tay đua xe F1 từng 4 lần vô địch thế giới Sebastian Vettel sẽ chấm dứt hợp đồng với đội Ferrari vào cuối mùa giải 2020

Sebastian Vettel gia nhập đội Ferrari vào năm 2015 từ Red Bull với hợp đồng trị giá 36 triệu bảng Anh/mùa. Sau 4 mùa giải, Vettel giành chiến thắng 14 chặng cùng Ferrari, giúp đội này về nhì ở mùa 2017 và 2018.

Vettel cho biết nguyên nhân khiến anh ra đi: “Hợp đồng của tôi với Scuderia Ferrari sẽ kết thúc vào cuối năm 2020. Để có được kết quả tốt nhất có thể trong môn thể thao này, điều quan trọng đối với cả hai bên là làm việc trong sự hòa hợp hoàn hảo. Đội xe và tôi đã nhận ra rằng không còn mong muốn chung để ở bên nhau. Các vấn đề tiền bạc không đóng góp gì trong quyết định chung này. Đó không phải là cách tôi nghĩ khi đưa ra những lựa chọn nhất định và nó sẽ không bao giờ như vậy”.

Tại Ferrari, Vettel đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ đồng đội Charles Leclerc, người đã vượt qua chính anh để trở thành tay đua chủ lực và được Ferrari gia hạn hợp đồng đến 2024. Ngoài ra, việc sa sút phong độ – chỉ xếp thứ năm mùa này sau Hamilton, Valtteri Bottas, Max Verstappen và Leclerc – khiến Vettel không được trọng dụng. Theo Gazetta dello Sport, Vettel bị Ferrari yêu cầu giảm lương để được gia hạn hợp đồng thêm 1 mùa.

Từ Khóa: