HLV Francisco Garcia của đội trẻ CLB Atletico Portada Alta ở Tây Ban Nha hôm 15/3 đã qua đời vì dịch viêm phổi Vũ Hán. Đây là HLV bóng đá đầu đầu tiên tử vong vì COVID-19

Vào tuần trước, Francisco Garcia có triệu chứng nhiễm virus corona và được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện vùng Malaga. Francisco Garcia sau đó được xác định dương tính với COVID-19 và đến ngày 15/3 thì tử vong. 

Garcia làm việc cho Atletico Portada Alta từ năm 2016 và hiện là HLV đội trẻ của CLB vùng Malaga này. Trước khi nhập viện, Garcia có tiền sử bị ung thư bạch cầu, loại bệnh nền khiến cơ thể anh trở nên dễ tổn thương hơn trước COVID-19.

Tính đến hết ngày 15/3, Tây Ban Nha có gần 300 ca tử vong vì COVID-19, trong đó có năm ca ở Malaga. Nhưng Garcia trẻ nhất trong số nạn nhân của dịch bệnh ở vùng này, cả bốn ca tử vong còn lại ở Malaga đều ở độ tuổi 70 và 80. 

Bóng đá Tây Ban Nha dừng thi đấu từ cuối tuần trước để hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh. Tính đến hết ngày 16/3, quốc gia Nam Âu này đã ghi nhận hơn 9.300 ca nhiễm COVID-19, làm chết 334 người. 

 

Từ Khóa: