Tiền đạo Supachok Sarachak cho rằng với lợi thế sân nhà, U23 Thái Lan sẽ có màn trình diễn hoàn toàn khác so với những giải đấu khác. Tiền đạo sinh năm 1998 tự tin đặt mục tiêu vào chung kết để giúp đội nhà có một suất dự Olympic 2020

“Tất cả đội bóng tham dự giải đều rất mạnh. Đây sẽ là một giải đấu khó khăn. Những đối thủ cùng bảng với U23 Thái Lan cũng có chất lượng tốt. Chúng tôi phải thể hiện thật tốt ở 3 trận vòng bảng. Mục tiêu sau đó là vào chung kết để đảm bảo chắc chắn một suất dự Olympic.

Chúng tôi là đội chủ nhà và nhận được nhiều kỳ vọng. Do đó, U23 Thái Lan phải đi xa nhất có thể”, Siam Sport dẫn lời Supachok. 

Supachok là trụ cột của Thái Lan tại giải U23 châu Á 2020 (ảnh: Changsuek).

Bên cạnh đó, tiền đạo của Buriram United cũng thừa nhận U23 Thái Lan chịu áp lực trước khi giải đấu bắt đầu. 

“Tôi biết rằng chúng tôi đang có những màn trình diễn rất khác so với trước đây. Lợi thế sân nhà cộng với nỗ lực của những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chúng tôi đánh bại được các đối thủ. Chúng tôi phải chịu nhiều áp lực nhưng cả đội sẽ biến áp lực đó thành động lực”, Supachok nói thêm.

Vòng chung kết U23 châu Á thường thu hút sự quan tâm của những tuyển trạch viên đến từ các CLB lớn. Nhưng Supachok cho rằng thành công chung của toàn đội mới là mục tiêu cao nhất của anh.

“Tôi thực sự không xem trọng bất kỳ mục tiêu cá nhân nào. Thành tích của tập thể mới quan trọng. Nếu tôi ghi 10 bàn nhưng đội bị loại, nỗ lực của tôi là vô giá trị. Tôi tin rằng đồng đội cũng cảm thấy như vậy. Tất nhiên, biết rằng các tuyển trạch viên đang ngồi trên khán đài là động lực cho chúng tôi, nhưng động lực đó phải hướng tới mục tiêu chung của đội tuyển. Nếu chỉ một hay hai cầu thủ chơi tốt thì đội đang gặp vấn đề lớn”, Supachok nói.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn khi nằm ở bảng A với U23 Iraq, U23 Australia và U23 Bahrain.

Video xem thêm: Nhìn lại pha cản bóng xuất sắc của Đặng Văn Lâm trên loạt đá luân lưu

videoinfo__video3.dkn.tv||4b517e9f8__

Ad will display in 09 seconds