Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo tiền đạo Supachai Jaided đã được xóa án treo giò 2 trận ở giải U23 châu Á đầu năm sau, do được xoá thẻ từ hai trận giao hữu

Ngày 24/11, chia sẻ trước báo giới, Phó tổng thư ký FAT Patip Suphaphong cho biết: “Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi thư lên AFC, đề nghị xoá thẻ cho Supachai. Vòng loại U23 châu Á không được coi là trận đấu chính thức với Thái Lan, vì chúng tôi là chủ nhà. Vì thế, kết quả của Thái Lan ở vòng loại không ảnh hưởng tới vòng chung kết. AFC phản hồi rằng Thái Lan đã chơi hai trận giao hữu thuộc cấp độ U23 gặp Trung Quốc và Myanmar, nên Supachai không còn bị treo giò ở hai trận đầu vòng chung kết U23 châu Á”.

Supachai nhận thẻ đỏ trong trận gặp U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình (ảnh: Zing).

Hôm qua 23/11, Tổng thư ký FAT Korrawee Prissananantakul đã gửi thư lên AFC đề nghị xoá án treo giò cho Supachai. Ông Korrawee trích điều 38, khoản ba, Bộ quy tắc kỷ luật và đạo đức AFC. Điều khoản này ghi rõ: “Nếu đội có cầu thủ bị treo giò là chủ nhà giải đấu và họ không bắt buộc dự vòng loại, án treo giò sẽ được tính ở những trận giao hữu tiếp theo ở cùng cấp độ đội tuyển”.

Trong trận U23 Việt Nam – Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3, Supachai có hành động đánh nguội với Trần Đình Trọng. Đội trưởng của U23 Thái Lan nhận thẻ đỏ trực tiếp và rời sân ở phút 57.

Supachai nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi đánh Đình Trọng (ảnh: VnExpress).

Tiền đạo của CLB Buriram United bị AFC cấm thi đấu 2 trận và phải nộp phạt 1.000 USD vì hành động chơi xấu. Điều đó đồng nghĩa anh sẽ không được thi đấu trong 2 trận đầu tại vòng chung kết diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Hôm 9/11 và 13/11, Thái Lan đá giao hữu cấp độ U23 với Trung Quốc và Myanmar. Supachai không tham dự, nhưng hai trận này là nơi giúp Supachai thụ án treo giò. Anh sẽ cùng Thái Lan dự vòng chung kết U23 châu Á, tháng 1/2020. Đây cũng được coi là vòng loại Olympic Tokyo 2020. Thái Lan ở bảng A với Iraq, Australia và Bahrain, còn Việt Nam ở bảng D cùng Triều Tiên, Jordan và UAE.