Cặp Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Thị Hải Yến đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để mang về tấm HCV cho đoàn Việt Nam ở SEA Games 30

Theo đó, ở nội dung Quickstep, cặp đôi Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Thị Hải Yến đã có bài trình diễn xuất sắc, giành được 30.126 điểm, qua mang về tấm HCV quý giá cho đoàn Thể thao Việt Nam. 

Nguyễn Đức Hoàng và Nguyễn Hải Yến được thưởng nóng sau khi nhận HCV (ảnh: Zing).

Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của đoàn thể thao Việt Nam ở ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30, sau tấm HCV của tay đua Đinh Thị Như Quỳnh ở môn xe đạp địa hình nội dung băng đồng nữ.

Đáng nói hơn đây là ngôi vô địch đầu tiên của Dance Sport ở đấu trường SEA Games sau 15 năm chờ đợi.

Chia sẻ về tấm HCV lịch sử, bộ đôi Đức Hòa – Hải Yến cho biết: “Cảm giác đem về tấm HCV SEA Games đầu tiên sau 15 năm cho bộ môn khiêu vũ thể thao thật hạnh phúc. Chúng tôi tự hào vì đã đóng góp cho thể thao nước nhà. Ở những phần thi trước đó, chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng chỉ giành được HCB, khi các VĐV chủ nhà đã thi đấu rất tốt”.

Đây là nội dung thứ 3 mà cặp đôi này biểu diễn trong sáng nay. Trước đó, Đức Hòa/ Hải Yến giành 2 HCB lần lượt ở nội dung đôi nam nữ tango và đôi nam nữ viennese waltz.