Vào lúc 18h 00′ ngày 30/11, SEA Games 30 – Đại hội TDTT Đông Nam Á năm 2019 đã chính thức được khai mạc tại nhà thi đấu Philippines Arena

videoinfo__video3.dkn.tv||725e2fa9f__

Ad will display in 09 seconds

Đây là lần đầu tiên lễ khai mạc một kỳ đại hội thể thao khu vực được tổ chức trong nhà. Buổi lễ diễn ra đơn giản, trang trọng nhưng cũng không thiếu những cảm xúc sôi động, bùng nổ.

Màn múa đặc sắc mở đầu lễ khai mạc SEA Games (ảnh: Zing).

Màn trình diễn âm thanh, ánh sáng đôi lúc mang lại cảm giác phấn khích cho người xem. Những màn múa từ dân tộc đến đương đại thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa đất nước Philippines.

Màn trình diễn nhiều màu sắc âm thanh của các điệu nhảy truyền thống đến từ nhóm dân tộc ở Luzon, Visayas và Mindanao (ảnh: PLO).

11 đoàn trong khu vực lần lượt bước ra lễ đài. Điều đặc biệt trong phần diễu hành có sự tham dự của 11 người đẹp Philippines, từng đăng quang tại các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

11 người đẹp Philippines tham dự lễ khai mạc SEA Games 30 (ảnh: PLO).

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, góp mặt trong hơn 40 môn thi đấu. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là giành 65-70 HCV và xếp trong top 3 toàn đoàn.

Đoàn thể thao Việt Nam dự lễ khai mạc SEA Games 2019 (ảnh: Zing).

Sau khi các đoàn thể thao kết thúc lễ diễu hành, Trưởng ban tổ chức SEA Games 30, Alan Peter Cayetano phát biểu: “Hôm nay chúng ta ở đây như những người anh em Đông Nam Á. Nhìn vào các VĐV hôm nay, chúng ta thấy tương lai của chúng ta, thấy niềm đam mê, khát khao cống hiến. Tôi tin tất cả đều xứng đáng với sự tôn trọng. Đông Nam Á là khu vực đa dạng về văn hoá, nhưng chúng ta ở đây, cùng hy vọng, cùng cố gắng, chúng ta cùng nhau xây dựng, cùng nhau tin tưởng và cùng nhau chiến thắng”.

Tổng thống Duterte tuyên bố khai mạc SEA Games 30 (ảnh: PLO).

Cuối buổi lễ, màn thắp đuốc bí mật nhất đã được hé lộ. Võ sĩ quyền anh nổi tiếng Manny Pacquiao có mặt tại đài đuốc ở New Clark, cách sân diễn ra lễ khai mạc gần 90 km để thắp đài lửa. Sau đó là màn bắn pháo hoa khép lại lễ khai mạc gắn gọn nhưng đáng nhớ.

videoinfo__video3.dkn.tv||284df7b2a__

Ad will display in 09 seconds

SEA Games 30 sẽ được tổ chức tại bốn thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Đây là kỳ SEA Games có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử – 56 môn, với 5.630 VĐV tham gia, tranh 530 bộ huy chương. Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đoạt 70 HC vàng.