Tiền đạo Safawi Rasid – ngôi sao trẻ của bóng đá Malaysia không cảm thấy thất vọng khi vắng mặt tại SEA Games 30

Mới đây, HLV Ong Kim Swee đã công bố danh sách cầu thủ sẽ cùng U22 Malaysia lên đường sang Philippines dự SEA Games 30. Đáng chú ý, tiền đạo tài năng Safawi Rasid đã không được vị chiến lược gia 48 tuổi điền tên.

Mặc dù phải ngồi ngoài trong kỳ Đại hội sắp tới, song Safawi Rasid lại không cảm thấy buồn bã. Chia sẻ với tờ MyMetro, Safawi cho biết: “Tôi phải cảm ơn HLV Ong Kim Swee vì cho tôi nghỉ ngơi dịp SEA Games. Tôi đã bị quá tải với lịch đấu dày đặc. Tôi không thất vọng khi không có tên trong danh sách. Những người theo dõi tôi thi đấu có thể thấy tôi không có thời gian nghỉ ngơi trong năm nay. HLV Ong sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ khác có trình độ”.

HLV Ong Kim Swee cho biết, Safawi đã phải thi đấu liên tục trong năm 2019, nên ông quyết định để cầu thủ này nghỉ ngơi. Cụ thể, Safawi đã chơi 37 trận chính thức trong năm 2019, chưa kể giao hữu, khoảng 3.088 phút thi đấu.

Safawi được miễn dự SEA Games vì quá tải.

Chia sẻ với tờ MalayMail, HLV Ong Kim Swee đã dành những lời khen cho Safawi: “Mọi cầu thủ trẻ đều nên noi gương Safawi. Sau mỗi thất bại, cậu ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Bây giờ, Safawi là cầu thủ hay nhất của Malaysia”.

Không còn Safawi trong tay, HLV Ong Kim Swee đã triệu tập một số cầu thủ đáng chú ý hiện đang thi đấu ở nước ngoài, có thể kể đến tiền vệ Wan Kuzain (Kansas City, Mỹ), tiền vệ Luqman Hakim (Kortrijk, Bỉ) hay tiền đạo Hadi Fayyadh (Fagiano Okayama, Nhật Bản).

Tại SEA Games 30, U22 Malaysia nằm ở bảng A cùng với U22 Philippines, U22 Malaysia, U22 Myanmar, U22 Campuchia và U22 Timor-Leste. Ở trận đấu mở màn, họ sẽ chạm trán U22 Myanmar vào ngày 25/11.