V-League 2019 diễn ra được 22 vòng nhưng BTC SVĐ Hàng Đẫy đã để xảy ra 3 vụ đốt pháo sáng

Những người hâm mộ bóng đá chân chính có lý do để e ngại khi bước vào sân Hàng Đẫy sau sự việc xảy ra tối 11/9.

Trong trận Hà Nội tiếp Nam Định ở vòng 22 V-League, ngay sau khi chủ nhà dẫn trước 4-1, các CĐV đội khách đốt pháo sáng “tưng bừng” trên khán đài và ném xuống sân. Thậm chí một CĐV quá khích đã bắn sang khán đài bên kia làm một nữ CĐV Hà Nội FC trọng thương. Sự việc đã gây phẫn nộ trong dư luận không chỉ bởi hậu quả của nó đối với nữ CĐV mà còn làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Rõ ràng, các CĐV Nam Định đã sai. Họ không lường trước được hậu quả của nặng nề từ việc đốt pháo ở chỗ đông người. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng BTC sân Hàng Đẫy giải đã không đưa ra được bất kỳ phương án nào để ngăn chặn bởi đây không chỉ là lần đầu tiên pháo được tuồn vào sân.

Trước đó, ở vòng 6 V-League 2019, trong trận Hà Nội FC tiếp Hải Phòng, BTC sân Hàng Đẫy cũng đã bất lực nhìn các CĐV đội khách đốt pháo sáng mù mịt khắp sân. Lực lượng an ninh khi đó phải chạy ngược, chạy xuôi để dập lửa. Sau trận này BTC sân Hàng Đẫy đã bị phạt 70 triệu đồng. Đáng chú ý, mùa trước cũng tại đây, CĐV Hải Phòng cũng có hành động tương tự khiến trận cầu phải kết thúc sớm để đảm bảo an ninh. 

Tới vòng 8, ngày 5/5 vấn nạn pháo sáng lại được nhắc đến ở Hàng Đẫy. Trong trận cầu giữa Viettel và SLNA, một quả pháo sáng đã lọt qua cửa an ninh được đốt lên ở khán đài của CĐV Sông Lam Nghệ An. Kết quả BTC sân Hàng Đẫy lại bị phạt thêm 20 triệu đồng vì quản lý kém.

Như vậy, sau 22 vòng đấu, sân Hàng Đẫy đã để xảy ra 3 vụ đốt pháo sáng, dẫn đầu danh sách những nơi “nguy hiểm” nhất V-League 2019. 

videoinfo__video3.dkn.tv||16b7b53f9__

Ad will display in 09 seconds