Quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Simon McMenemy, LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải đền bù vị chiến lược gia này khoản tiền 3,9 tỷ Rupiah (hơn 6 tỷ VNĐ)

Theo tờ Bola của Indonesia, LĐBĐ Indonesia đã quyết định sa thải HLV Simon McMenemy sau cuộc họp diễn ra vào ngày 6/11. Để đi đến quyết định này, LĐBĐ xứ Vạn đảo phải bồi thường đến 3,9 tỷ Rupiad (hơn 6 tỷ VNĐ) cho ông thầy người Scotland. 

Như vậy, mối lương duyên giữa ông McMenemy và LĐBĐ Indonesia kéo dài chưa đầy 1 năm sau cuộc họp báo ra mắt vào cuối năm 2018. 

HLV McMenemy còn hơn một năm hợp đồng với PSSI (ảnh: PSSI).

Vị chiến lược gia này bị sa thải vì thành tích tệ hại của tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. “Garuda” nhận 4 thất bại liên tiếp trước Malaysia, Thái Lan, UAE và gần nhất là Việt Nam. Hôm 15/10, tức giận với thất bại 1-3 trước Việt Nam, người hâm mộ Indonesia tỏ thái độ rất phẫn nộ. Hàng nghìn CĐV vây quanh xe chở đội tuyển Indonesia, hò hét đòi sa thải HLV McMenemy.

Hiện, cựu thuyền trưởng Luis Milla và ông Shin Tae-yong là hai ứng viên sáng giá nhất ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên của Indonesia. Quyết định vị trí huấn luyện viên sẽ được PSSI thông báo trong thời gian sớm nhất.