Cristiano Ronaldo tin tưởng việc cạnh tranh với Lionel Messi trong nhiều năm giúp cả hai hoàn thiện và trở nên hiệu quả hơn

“Đứng trước nhau ở Tây Ban Nha cho phép chúng tôi trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn… Tại Real, tôi cảm thấy sự hiện diện của anh ấy nhiều hơn ở Manchester, vì vậy có một chút áp lực. Đó là một sự cạnh tranh lành mạnh”, Ronaldo chia sẻ mới đây với France Football.

Khi được hỏi về bàn thắng anh thích nhất trong sự nghiệp của mình, cựu ngôi sao Real Madrid đã chọn cú xe đạp chổng ngược trong trận cầu với Juventus ở tứ kết Champions League mùa giải 2017-18.

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng khẳng định sự chăm chỉ là nguyên nhân giúp anh có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

“Trước hết bạn cần tài năng. Không có điều đó, bạn không thể làm gì nhiều. Tuy nhiên, không có gì từ trên trời rơi xuống. Tôi sẽ không bao giờ có được nơi tôi đang có ngày hôm nay nếu không nỗ lực làm việc chăm chỉ”.

Việc France Football – đơn vị tổ chức Quả bóng vàng phỏng vấn riêng Ronaldo 1 tháng trước khi lễ trao giải diễn ra tại ở Paris – khiến báo giới Italy tin rằng anh là chủ nhân của Quả Bóng Vàng 2019.

Cả Ronaldo và Messi đều nằm trong danh sách 30 cái tên đề cử được France Football công bố hôm 21/10. Năm ngoái, tiền vệ Luka Modric của Real là người được xướng tên, chấm dứt 10 năm thống trị của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. 

Nếu đoạt Quả bóng Vàng 2019, Ronaldo sẽ có sáu lần sở hữu danh hiệu cá nhân cao quý này, vượt qua Messi – người mới có năm lần. Tháng trước, Messi vượt qua Ronaldo và Van Dijk để đoạt The Best  – giải Cầu thủ hay nhất năm của FIFA.