Cựu tiền đạo người Brazil Ronaldo De Lima đang tìm mua một CLB Bồ Đào Nha, sau khi nắm quyền sở hữu Valladolid vào năm ngoái

Ronaldo cho biết với báo AS (Tây Ban Nha) hôm 6/11: “Tôi đang tìm mua thêm một CLB. Tôi đã tìm ở Anh nhưng nơi này quá đắt đỏ. Vì vậy, tôi đang tìm kiếm Bồ Đào Nha”.

Ronaldo hiện là chủ của CLB Valladolid ở Giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) khi sở hữu 51% cổ phần. Nói về cơ duyên đến với đội bóng này, huyền thoại của bóng đá thế giới cho biết: “Một ngày nọ, khi đang ở Nga, tôi nhận được cuộc gọi từ một người có liên hệ với Valladolid. Valladolid là CLB mà tôi tìm kiếm, với một lịch sử tuyệt vời, chỉ cách Madrid một tiếng 40 phút di chuyển bằng ô tô và có mức giá hợp lý. Họ có truyền thống 90 năm, với nhiều năm chơi tại La Liga, và là CLB duy nhất ở một thành phố có 300.000 dân. Đó là một cơ hội tuyệt vời và tôi quyết định nắm bắt nó. Tôi rất hài lòng”.

Ronaldo với đàn em Vinicius tại Real Madrid

Ronaldo là cựu danh thủ của Real và Barca, hai gã khồng lồ của La Liga. Anh từng giành một La Liga với Barca và hai với Real.

Ronaldo từng giành hai Quả bóng Vàng và ba danh hiệu Cầu thủ hay nhất FIFA. Năm 2002, anh góp công lớn giúp đội tuyển Brazil lên ngôi tại World Cup. 

Từ Khóa: