Cựu tiền vệ Barcelona và tuyển Brazil Ronaldinho vừa được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù vì sử dụng dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh Paraguay

Toà án ở Paraguay ngày 24/08 đã tuyến bố Ronaldinho và anh trai đã chính thức được tự do sau 1 tháng ngồi tù và 4 tháng bị quản thúc tại một khách sạn ở Paraguay.

Thẩm phán Gustavo Amarilla, người trực tiếp ký lệnh trả tự do cho Ronaldinho và anh trai, cho biết siêu sao bóng đá này có thể đến bất cứ đâu trên thế giới nhưng phải khai báo nơi cư trú, ngoài ra huyền thoại bóng đá người Brazil phải nộp thêm tiền phạt.

Được biết số tiền mà Ronaldinho và anh nộp phạt lần này lần lượt là 90.000 USD và 110.000 USD. Đây là số tiền phạt cho tội nhập cảnh trái phép vào Paraguay. Trước đó Ronaldinho đã nộp 1,6 triệu USD để được chuyển từ nhà tù Paraguay sang quản thúc trong khách sạn.

Trước đó vào tháng 3, Ronaldinho đã dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Paraguay theo lời mời của doanh nhân người Brazil, Wilmondes Sousa Lira – người cũng đã bị bắt sau đó vì tội rửa tiền.