Cựu cầu thủ Brazil Ronaldinho, người đang ngồi tù tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả, có thể ngồi tù từ 3 đến 10 năm nếu bị kết thêm tội rửa tiền

Ngày 4-3, Ronaldinho và anh trai Assis tới Paraguay và bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả theo lời mời của nữ doanh nhân Dalia Lopez và bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Văn phòng Công tố viên Paraquay cho rằng tổ chức do Dalia Lopez đứng đầu có thể đã rửa khoản tiền lên tới 400 triệu USD tại quốc gia này trong 5 năm qua. 

Nhận định về mức độ phạm tội của cựu ngôi sao bóng đá người Brazil, luật sư chuyên về Luật Hình sự quốc tế Acacio Miranda cho biết: “Ronaldinho và anh trai đã bị bắt khi sử dụng hộ chiếu giả để vào Paraguay và khi điều tra viên phát hiện họ có những dấu hiệu về tội rửa tiền thì cả hai có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn”.

Ông Miranda phân tích thêm: “Có hai khả năng: Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án. Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil”.

Ngày 22-3 vừa qua, Ronaldinho được những bạn tù tổ chức sinh nhật lần thứ 40 sau khi cùng đồng đội đoạt vô địch futsal tại đây.

Từ Khóa: