Ở loạt trận đầu tiên của ATP Finals, Novak Djkovovic thắng dễ dàng Matteo Berrettini, trong khi đó Roger Federer nhận thất bại trước Dominic Thiem cũng chỉ sau 2 set

Sự non nớt của Berrettini khiến anh không thể gây khó khăn cho tay vợt giàu kinh nghiệm Novak Djkovovic. Tay vợt người Serbia chỉ mất có 1 giờ 4 phút để giành chiến thắng trước đàn em với tỷ số sau 2 set là 6-2 và 6-1.

Djokovic có chiến thắng dễ dàng trước Berrettini.

Set đầu tiên, Djokovic cầm giao bóng trước. Sau khi Berrettini san hòa 2-2, tay vợt đương kim vô địch thắng liên tiếp 4 game, trong đó có 2 break để thắng 6-2.

Set thứ hai cũng rất dễ dàng cho Nole, anh dẫn trước 4-0. Cú sảy chân ở game 5 chỉ khiến chiến thắng của Nole chậm lại một chút, anh tiếp tục bẻ game tiến thẳng tới kết quả 6-1.

Djokovic chơi chưa thực sự hay ở trận đầu ra quân, anh có tỷ lệ giành điểm khi thực hiện giao bóng đạt 75% (30/40), mất một break ở lần duy nhất để đối thủ có break-point. Anh cũng chỉ có 10 winner và mắc 7 lỗi tự đánh hỏng.

Ở trận đấu thứ 2 của bảng B, tay vợt người Áo Dominic Thiem giành thắng lợi trước đàn anh Roger Federer sau hai set với cùng tỷ số 7-5.

Roger Federer đang giữ kỷ lục 6 lần vô địch ATP Finals.

Việc để mất break ngay trong game đấu đầu tiên trước Dominic Thiem đã dự báo trước cho một trận đấu khó khăn của Roger Federer. Hạt giống số 3 sớm sửa sai sau khởi đầu không như ý với break ở game thứ 4 để cân bằng tỉ số, và trong những game cầm giao bóng tiếp theo, anh đều thi đấu tốt.

Thế nhưng đến game thứ 11, Federer đã để mất break thêm một lần nữa sau một cú trái tay ra ngoài, và lần này, anh đã không có cơ hội để sửa sai. Thiem kết thúc set 1 ngay ở game cầm giao bóng sau đó với chiến thắng 7-5.

Set đấu thứ 2 cũng diễn ra với kịch bản tương tự. 2 tay vợt thi đấu ăn miếng trả miếng trong 10 game đấu đầu tiên, và bước ngoặt một lần nữa đến ở game thứ 11, khi 3 điểm winner liên tiếp cùng 1 pha đánh hỏng của Federer giúp Thiem có được break bản lề.

Tay vợt người Áo giành thêm một chiến thắng 7-5 nữa để khép lại trận đấu sau 102 phút tranh tài. Đây là lần thứ 3 trong năm nay, Thiem có được chiến thắng trước Federer.

Xem highlight Roger Federer 0-2 Dominic Thiem,  Djokovic 2-0 Berrettini:

videoinfo__video3.dkn.tv||e7b31deb9__

Ad will display in 09 seconds