Giành chiến thắng 3-2 trước Daniil Medvedev trong trận chung kết kéo dài gần 5 giờ, Rafael Nadal xứng đáng với chức vô địch US Open 2019, danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của anh. 

Xứng đáng chung kết Giải Quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) diễn ra sáng 9/9 tại New York, Mỹ, cả Rafael Nadal và Daniil Medvedev đã cống hiến một trận cầu kịch tính kéo dài trong 4 giờ 50 phút. 

Trận đấu diễn ra trong 5 set, được phân làm 2 phần rõ rệt. Phần đầu thuộc về Nadal khi tay vợt người Tây Ban Nha thắng liền 2 set với tỉ số 7-5 và 6-3. Set 3 và 4 chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Medvedev khi tay vợt người Nga thắng lại 7-5 và 6-4. Ở set quyết định, với bản lĩnh của người từng 18 lần chiến thắng ở các giải Grand Slam, Rafael Nadal đã xuất sắc vượt qua đối thủ 6-4 qua đó lên ngôi vô địch với chiến thắng chung cuộc 3-2. 

Nadal vô địch một cách xứng đáng nhưng cũng cần dành những lời khen ngợi cho nỗ lực vượt khó của Medvedev. Chỉ số thống kê cả trận cho thấy Medvedev không hề kém cạnh so với đàn anh Nadal khi có tỉ lệ thắng điểm break và giao bóng 2 ăn điểm cao hơn. Với lợi thế chiều cao (1,93 m) cùng sảy tay dài, tay vợt người Nga thường xuyên làm khổ Nadal trong những pha giao bóng. Tay vợt 23 tuổi có tới 14 cú ace ở trận này, vượt trội so với 5 cú ace của Nadal. Rất nhiều tình huống Medvedev ăn điểm nhờ những cú phát bóng hiểm hóc rồi lên lưới dứt điểm bồi.

Daniil Medvedev và Nadal đã cống hiến một trận đấu kịch tính

Vô địch Giải Mỹ mở rộng lần thứ hai trong vòng 3 năm, tay vợt 33 tuổi người Tây Ban Nha chỉ còn kém Federer 1 danh hiệu Grand Slam và hơn số 1 Novak Djokovic ba lần chiến thắng. 

Video chung kết US Open 2019 (Nguồn: US Open):

videoinfo__video3.dkn.tv||29e2791c8__

Ad will display in 09 seconds