Kênh thể thao FoxSport Asia vừa đưa tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam vào tốp 9 huyền thoại bóng đá châu Á, sánh ngang cùng với những ngôi sao hàng đầu khu vực khác như Son Heung-min, Hidetoshi Nakata hay Ali Daei…

Việc bầu chọn 9 huyền thoại bóng đá châu Á của Fox Sports được thực hiện nhân sự kiện kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) (8/5/1954 – 8/5/2020). Tiêu chí của Fox Sports đưa ra trong cuộc bầu chọn này là những cầu thủ tấn công hay nhất, có đóng góp nổi bật trong màu áo ĐTQG ở mọi thời đại. Và vinh dự cho Việt Nam là tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã lọt vào “mắt xanh” của các chuyên gia bóng đá Fox Sports.

Người hâm mộ Việt Nam ắt hẳn sẽ rất tự hào khi biết tiền vệ của Hà Nội FC sánh vai cùng với 8 danh thủ khác gồm: Son Heung Min (Hàn Quốc), Hidetoshi Nakata (Nhật Bản), Ali Daei (Iran), Bambang Pamungkas (Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Khairul Amri (Singapore), Stephan Schrock (Philippines), Safawi Rasid (Malaysia).

Trong số 9 cầu thủ kể trên, Son Heung-min là cầu thủ đắt giá nhất châu Á với trị giá 64 triệu euro. Anh hiện khoác áo CLB Tottenham ở Giải Ngoại hạng Anh.