Theo báo L’Equipe, chức vô địch Giải VĐQG Pháp (Ligue 1) mùa giải 2019-2020 sẽ được trao cho CLB PSG dù trước đó đã có quyết định huỷ giải đấu vì dịch Covid-19

Cách đây vài ngày, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố các giải đấu bóng đá và thể thao nói chung đều sẽ không thể trở lại, trong đó có các trận đấu bóng đá tại nước này chỉ được diễn ra sau tháng 9/2020. Ngay sau đó Ligue 1 và Ligue 2 đều đã đồng loạt tuyên bố hủy.

Tuy nhiên, mới đây báo L’Equipe đăng tải thông tin LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 đã đi đến quyết định trao cúp vô địch mùa giải 2019/2020 cho CLB PSG.

Đội bóng thủ đô nước Pháp đã chơi 27 trận mùa này, đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ligue 1 với 68 điểm, nhiều hơn đội thứ hai Marseille 12 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Nếu họ được trao danh hiệu vô địch, thì đây sẽ là chức vô địch Ligue 1 thứ ba liên tiếp và là thứ 9 trong lịch sử CLB.

Marseille, Rennes và Lille lần lượt xếp thứ hai, ba và tư trên bảng xếp hạng, song vẫn chưa có quyết định họ sẽ đại diện cho nước Pháp tham dự các cúp châu Âu mùa tới.

Phía cuối bảng xếp hạng, Nimes, Amiens và Toulouse là 3 đội bóng đang nằm ở nhóm “đèn đỏ”. Tuy nhiên, BTC Ligue 1 vẫn chưa có thông báo chính thức về đội bóng xuống hạng. Nhiều khả năng, LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 sẽ chờ đợi những hướng dẫn từ LĐBĐ châu Âu trong thời gian tới.

Tại châu Âu lúc này, giải Bundesliga đã lên kế hoạch thi đấu trở lại vào ngày 9/5 mà không có khán giả; La Liga và Serie A dự kiến diễn ra vào cuối tháng ngày 28/5; còn Giải Ngoại hạng Anh dự kiến tiếp diễn vào giữa tháng 6. Trong khi đó Giải VĐQG Hà Lan cũng bị huỷ và không có nhà vô địch. Trước đó, Bỉ là nước đầu tiên ở châu Âu tuyên bố “kết thúc” mùa giải sớm nhưng vẫn đang chờ kết quả từ đợt trưng cầu kế tiếp.