Phát biểu trước trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc, Park Hang-seo cho biết ông không biết nhiều về các cầu thủ chủ nhà nhưng hiểu rõ về ông Guus Hiddink, người từng là sếp của ông ở đội tuyển Hàn Quốc năm 2002. 

Lúc 17 giờ ngày 8/9, tại SVĐ Hoàng Thạch, Hồ Bắc (Trung Quốc) sẽ diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa chủ nhà U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam. Mở đầu cuộc họp báo chiều 8/9, Park Hang-seo cho biết trận đấu đây là trân đấu thú vị bởi ông sẽ gặp lại người quen phía bên kia ban huấn luyện. Đó là HLV lão làng Guus Hiddink, người từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc ở VCK World Cup 2002. Thời điểm đó, ông Hiddink cùng trợ lý Park của mình đã giúp chủ nhà Hàn Quốc làm nên cơn địa chấn khi lần lượt loại Bồ Đào Nha, Italia, Tây Ban Nha ở vòng knock-out và chỉ chịu thua á quân Đức ở bán kết.

HLV Park Hang-seo nói: “Ngày mai là một trận đấu rất có ý nghĩa đối với cá nhân tôi bởi tôi sẽ được gặp lại người mà tôi đã có thời gian làm trợ lý tại ĐTQG Hàn Quốc là ông Hiddink. Khi gặp lại nhau lần này tôi là HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam còn ông ấy dẫn dắt U22 Trung Quốc. Vì vậy trận đấu ngày mai sẽ có nhiều điều thú vị”.

Đánh giá về U22 Trung Quốc và HLV Hiddink, ông Park Hang-seo cho biết: “Tôi chỉ biết rằng cách đây 2 ngày họ đã thi đấu giao hữu với U22 CHDCND Triều Tiên và hòa 1-1. Tôi không rành lắm về nền tảng của các cầu thủ Trung Quốc nhưng tôi hiểu rõ về con người của Guus Hiddink vì đã có thời gian làm việc cùng với ông ấy. Ông Hiddink đã gắn bó với bóng đá Trung Quốc khá lâu nên chắc chắc ông ấy đã có sự chuẩn bị chu đáo”.

Chiến lược gia người Hàn chia sẻ thêm, mục tiêu của trận giao hữu nhằm kiểm tra năng lực và khả năng ứng phó của học trò như thế nào khi thi đấu với một đối thủ có thể hình thể lực trội hơn như U22 Trung Quốc.

Trong khi đó, HLV Guus Hiddink cũng khá cởi mở khi nói về HLV của U22 Việt Nam: “Tôi rất vui được gặp lại đồng nghiệp và trợ lý của tôi tại Hàn Quốc HLV Park Hang-seo. Tôi tự hào vì ông ấy nhưng mai sẽ là 1 trận đấu khó khăn cho bạn tôi”.

Ông Hiddink ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Olympic Trung Quốc vào năm 2018 với mức lương 4,7 triệu USD/năm, tức gấp 27 lần lương của Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam. Mục tiêu của thầy trò Hiddink hướng tới sẽ là 1 trong 3 đội mạnh nhất ở VCK U23 châu Á 2020 đồng nghĩa với tấm vé dự Olympic 2020.