Trong danh sách 25 cầu thủ của Arsenal thi đấu vòng bảng Europa League vừa được Mikel Arteta công bố, ngôi sao kiến tạo Mesut Ozil đã không góp mặt

Cầu thủ có thu nhập cao nhất của CLB với mức lương 350.000 bảng/tuần là một trong hai cầu thủ ngôi sao bị HLV Mikel Arteta cắt giảm. Theo quy định của BTC Europa League, trong 25 cầu thủ đăng ký chính thức, mỗi đội chỉ được phép sử dụng 17 cầu thủ ngoại.

Tuy nhiên, với 19 cầu thủ ngoại để lựa chọn, HLV Arteta phải đưa ra quyết định để Ozil cùng với hậu vệ Sokratis ở nhà.

Với việc cầu thủ người Đức không chơi một phút nào kể từ khi bắt đầu lại bóng đá vào tháng 6 sau dịch viêm phổi Vũ Hán, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Ozil bị loại.

Quyết định này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Ozil công khai tuyên bố sẵn sàng trả tiền công cho Jerry Quy, người đã đóng vai Gunnersaurus – linh vật của Arsenal – trong 27 năm qua.

“Tôi rất buồn khi Jerry Quy, linh vật nổi tiếng và trung thành của chúng tôi, một phần không thể thiếu của câu lạc bộ chúng tôi đã trở nên thừa sau 27 năm”, cựu ngôi sao Real Madrid nói. “Vì vậy, tôi đề nghị hoàn trả cho Arsenal bằng toàn bộ lương của ông lớn áo xanh của chúng tôi miễn là tôi sẽ là một cầu thủ của Arsenal để Jerry có thể tiếp tục công việc mà anh ấy vô cùng yêu thích”.

Lần gần nhất Ozil ra sân trong màu áo Arsenal là vào tháng 3, trong trận thắng West Ham, trận đấu cuối cùng trước khi bóng đá Anh bị tạm dừng vì đại dịch.

Khi được hỏi về sự vắng mặt của tiền vệ này sau trận thắng Leicester 2-0 vào tháng trước, ông chủ của Arsenal nói: “Đội bóng đang phát triển, bạn có thể thấy đẳng cấp mà họ đang đạt được. Đây là nơi chúng ta đang ở lúc này. Chúng tôi muốn tiến bộ hơn, chơi tốt hơn và cạnh tranh tốt hơn.

“Bạn có thể thấy rằng những cầu thủ mà chúng tôi đang thay đổi, chúng tôi đang sử dụng, rất khó khăn hàng tuần không chỉ đối với Mesut mà còn đối với một số cầu thủ khác để đưa ra đội hình. Hàng tuần, chúng tôi cố gắng chọn ra những người chơi phù hợp.

“Thật khó cho những người khác không tham gia Premier League và cũng không chơi đêm nay. Chúng tôi có một đội hình 26, 27 cầu thủ vào lúc này và chúng tôi không thể dành thời gian thi đấu cho tất cả họ.

“Tôi hiểu và tôi tôn trọng câu hỏi của bạn nhưng tôi phải cố gắng làm công việc của mình một cách công bằng nhất có thể. Tôi cố gắng chọn những cầu thủ mà theo tôi, có thể trạng tốt hơn”.