Đội tuyển nữ Việt Nam đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Campuchia ở trận mở màn Giải Vô địch Bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Thái Lan tối 16/8.

Không lâu sau khi tuyển nữ Myanmar đại thắng Indonesia 7-0 ở lượt trận đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam đã đáp trả bằng chiến thắng 10-0 trước tuyển nữ Campuchia qua đó chiếm ngôi đầu bảng B.

Bàn thắng đầu tiên của các học trò Mai Đức Chung đến ở phút 3 do công của Huỳnh Như. Đến phút 24, tỉ số đã là 8-0 cho Việt Nam. Bàn cuối cùng diễn ra ở phút 89 do công của Bích Thuỳ, người lập cú poker ở trận này. Hải Yến cũng xuất sắc không kém với 1 hat-trick. 

Với chiến thắng đậm đà trên, chiếc vé vào bán kết xem như thuộc về tay nữ Việt Nam bởi ở bảng B ngoài Myanmar ra, đội còn lại là Indonesia đều không phải là đối thủ xứng tầm của Việt Nam. 

Giải Vô địch Bóng đá nữ 2019 có sự tham gia của 9 đội. Bảng A có 5 đội Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Timor Leste. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng vào thi đấu Bán kết.