Ngay sau khi cán đích, Hồng Lệ đã quỵ xuống, cô cố gắng đi được vài bước rồi sau đó phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Cô bị chuột rút toàn thân, cơ bị căng cứng không thể cử động được và phải thở oxy

Tuổi trẻ đưa tin, sáng 6/12, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã xuất sắc giành HCĐ nội dung marathon (42km) tại SEA Games 30 trong điều kiện thời tiết vô cùng khốc liệt. Sau khi cán đích, Hồng Lệ đã phải cấp cứu bởi cô bị chuột rút toàn thân không thể cử động được.

Hồng Lệ gào khóc đau đớn, các bác sỹ không ngừng chườm đá, xoa bóp để giúp cô vượt qua cơn đau (ảnh: Khương Xuân/Tuổi Trẻ).

Đứng bên cạnh Hồng Lệ nhìn đồng đội đau đớn, các VĐV đội điền kinh Việt Nam đã rơi nước mắt. Cho đến khi được cấp cứu, Hồng Lệ vẫn không biết mình được HCĐ vì cô nghĩ mình về thứ tư. Mãi đến khi các đồng đội vào động viên và nói cô về thứ ba thì Lệ mới biết mình có huy chương.

Nhìn Hồng Lệ khóc, các đồng đội không cầm được nước mắt (ảnh: VTC News).
Hồng Lệ đã bị vắt kiệt sức sau khi về đích (ảnh: Khương Xuân/Tuổi Trẻ).
Hồng Lệ bật khóc trên bục nhận huy chương (ảnh: VTC News).

“Thi đấu ở đấy quá khác biệt so với những gì em tập luyện ở nhà”, Hồng Lệ nói mà chân đứng vẫn không vững. 

“Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp em bị chuột rút toàn thân như thế. Em tự hào và hạnh phúc vì mình đã cống hiến một phần sức lực cho tổ quốc để có được tấm huy chương hôm nay”, Hồng Lệ xúc động nói.