Giành chiến thắng thuyết phục 2-0 (6-3, 6-4) trước Denis Shapovalov tối 3/11, Novak Djokovic đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Paris Masters. Dù vậy, tay vợt người Serbia vẫn bị mất ngôi vị số 1 thế giới về tay Rafael Nadal, người đã dừng bước ở bán kết vì chấn thương

Dù tạo được nhiều bất ngờ thú vị ở Paris Masters năm nay nhưng xét về bản lĩnh thi đấu, Denis Shapovalov vẫn còn kém xa so với đàn anh Djokovic. Đây là lần đầu Shapovalov vào đến chung kết một giải Masters 1.000 trong khi “Nole” đã có 33 lần vô địch. Vì thế cho nên đã rất cố gắng nhưng tay vợt trẻ người Canada không gây được chút khó khăn gì cho Djokovic trong set 1. Shapovalov thua game giao bóng đầu tiên trong trận và bị dẫn 0-3 trong set một. Trong tất cả các game giao của Djokovic trong set đầu, Shapovalov đều không thể chạm đến điểm đều. “Nole” thắng set đấu 6-3 với tỉ lệ giao bóng một vào sân lên tới 83%.

Kịch bản set 2 gần như tương tự set 1 khi Djokovic chỉ cần bẻ một game giao bóng để có được chiến thắng 6-4.

videoinfo__video3.dkn.tv||1cad7ea7e__

Ad will display in 09 seconds

Giành chiến thắng thuyết phục, Djokovic lên ngôi địch sau hơn 1 giờ thi đấu. Đây là danh hiệu thứ năm trong mùa giải, và là danh hiệu ATP 1.000 thứ 34 trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia. Tay vợt 32 tuổi chỉ còn kém một danh hiệu Masters 1.000 so với Nadal – người giữ kỷ lục với 35 lần đăng quang ở cấp độ này.

“Đây là trận đấu giao bóng tốt nhất của tôi tại giải và đó là lý do trận này không có nhiều pha đôi công. Tôi tạo áp lực lên Denis ngay cả trong những pha giao bóng hai và không cho anh ấy có quá nhiều cơ hội. Đây là một trong những trận đấu tốt nhất của tôi trong tuần này”, Djokovic chia sẻ.

Dù bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại Paris Masters nhưng Djokovic để mất ngôi vị số 1 thế giới vào tay của Nadal. Djokovic có 8.945 điểm, trong khi Nadal có 9.585 điểm. Tay vợt Serbia bị tụt hạng bởi Hiệp hội Quần vợt nhà nghề đã trừ số điểm anh có được tại ATP Finals năm trước.

Tuy nhiên Djokovic có thể đòi lại vị trí số 1 này ngay trong năm nay nếu như anh vô địch ATP Finals với thành tích toàn thắng, đồng thời Nadal không thể vào chung kết.