Mức lương của ông Park và các cộng sự sẽ không được tiết lộ, chiến lược gia người Hàn có quyền thanh lý hợp đồng nếu cảm thấy không hạnh phúc… là những điều đặc biệt trong bản hợp mới kéo dài 3 của VFF với vị thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam

Với những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam hơn 2 năm qua, HLV Park Hang-Seo đã được tưởng thưởng xứng bằng bản hợp đồng kéo dài 3 năm. Dự kiến vào ngày mai, 7/11, LĐBĐ (VFF) và ĐTQG sẽ công bố chính thức công bố thông tin gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn đến năm 2023.

Dù rất nóng lòng chờ đợi nhưng nhiều người hâm mộ Việt Nam sẽ thất vọng bởi có những điều sẽ không được tiết lộ trong buổi công bố vì nó thuộc về điều khoản bí mật trong hợp đồng giữa ông Park và VFF, nhất là chuyện tiền lương. 

Tuy nhiên theo tìm hiểu củaVnExpress, thời hạn trong hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo là hai năm nhưng kèm điều khoản cho phép tự động gia hạn thêm một năm. VFF cũng tăng lương cho nhà cầm quân Hàn Quốc, cao gấp hơn 2 lần so với mức 20.000 USD mỗi tháng trong hợp đồng cũ, đồng thời cam kết giữ chân các trợ lý đồng hương của ông. Chi phí để gia hạn với các trợ lý như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Yang Yoon-ho… vào khoảng 70.000 USD mỗi tháng.

Còn theo Người Lao Động online, sau khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL kết thúc việc chi trả lương cho thầy Park, VFF đã tìm được một Mạnh Thường Quân chung tay lo về tài chính cho nhà cầm quân 60 tuổi. Ngoài ra, thầy Park hoàn toàn có thể thanh lý hợp đồng sớm nếu cảm thấy không hạnh phúc.

Ông Park sẽ dẫn dắt đồng thời ba đội tuyển gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội Olympic. Nhà cầm quân sinh năm 1959 có nhiệm vụ đưa các đội tuyển vào chung kết mọi giải đấu của khu vực Đông Nam Á như SEA Games, AFF Cup… Hợp đồng cũng có điều khoản thưởng cụ thể nếu các đội tuyển vô địch những sân chơi kể trên. Nếu lịch thi đấu của các đội trùng nhau, ông được chọn đội tuyển và đội ngũ trợ lý để dẫn dắt.