Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức cho biết anh không nghĩ cú vung chân của mình lại trở thành siêu phẩm giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Indonesia

Nguyễn Hoàng Đức là người hùng của U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Indonesia diễn ra vào tối qua (1/12), với bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 ở phút bù giờ thứ hai. Có bóng ở ngoài vòng cấm, tiền vệ thuộc biên chế Viettel tung chân dứt điểm, đưa bóng đi căng vào góc cao khiến thủ thành Nadeo Winata bó tay.

Hoàng Đức ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho U22 Việt Nam (ảnh: Zing).

Chia sẻ về bàn thắng này, Hoàng Đức cho biết: “Em đỡ quả bóng, thấy tình huống thuận lợi thì cứ vung chân sút thôi chứ không nghĩ sẽ thành bàn thắng. Sau 90 phút nỗ lực của cả đội, U22 Việt Nam cũng giành chiến thắng. Đó là bàn thắng rất quý giá. Em muốn dành tặng bàn thắng của mình cho người hâm mộ cả nước”.

Video: Siêu phẩm của Hoàng Đức vào lưới U22 Indonesia

videoinfo__video3.dkn.tv||a63293780__

Ad will display in 09 seconds

Khi được hỏi về việc có thường xuyên rèn những pha dứt điểm như vậy, Hoàng Đức cho biết rất nhiều kịch bản có thể xảy ra và bản thân anh luôn cố gắng sẵn sàng để tận dụng.

“Mỗi buổi tập, HLV đều giao cho em và đồng đội những bài tập dứt điểm khác nhau. Cá nhân em cũng cố gắng để tận dụng khi có thể. Thực ra, rất nhiều kịch bản có thể xảy ra nên mình phải chuẩn bị sẵn sàng”, Hoàng Đức nói. 

Hoàng Đức trong động tác nã đại bác ghi bàn (ảnh: Zing).

Đánh giá về 45 phút của hiệp 1 chơi không thực sự ấn tượng, cầu thủ mang áo số 14 chia sẻ: “”Lúc đầu chúng em hơi nóng vội và chuyền bóng hỏng nhiều. Đến hiệp hai, đội chơi tự tin hơn. Chúng em cầm được bóng để triển khai tấn công theo đúng ý đồ mà Ban huấn luyện đưa ra”.

“Trong phòng thay đồ, thầy Park động viên toàn đội, nói rằng vẫn còn cả một hiệp đấu phía trước, chỉ cần chúng tôi tự tin là sẽ có bàn thắng”, Hoàng Đức nói thêm.

Đánh bại U22 Indonesia, U22 Việt Nam xây chắc đỉnh bảng với 9 điểm sau ba trận – bỏ cách 3 điểm so với 2 đội phía sau. Ở lượt trận tiếp theo, ngày 3/12, đội sẽ gặp U22 Singapore.

Video: U22 Việt Nam – U22 Indonesia 2-1

videoinfo__video3.dkn.tv||1759f23e5__

Ad will display in 09 seconds