Rafa Nadal có màn lật ngược tình thế ngoạn mục ở set 3, dù bị Medvedev dẫn trước 5-1 nhưng tay vợt số 1 thế giới vẫn giành chiến thắng chung cuộc 6-7(3-7), 6-3, 7-6(7-4), ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Andre Agassi hôm 13/11

Cùng thất bại ở trận ra quân tại bảng Andre Agassi, nên cả Nadal lẫn Medvedev đều rất quyết tâm cùng tìm kiếm chiến thắng đầu tiên ở ATP Finals 2019 khi gặp nhau ở lượt trận thứ 2.

Nadal cứu nguy break-point duy nhất đối mặt trong set đầu tiên lúc đang hòa 3-3 nhờ cú passing ghi điểm winner. Cả hai tay vợt chơi trong thế giằng co cho đến loạt tie-break. Bước vào loạt tie-break, Medvedev bứt tốc ở những điểm số cuối và thắng 7-3.

Những cú giao bóng là vũ khí kiếm điểm quan trọng của Medvedev khi gặp Nadal hôm qua (ảnh: Reuters).

Set thua này đẩy tay vợt số một thế giới vào thế chân tường, đối diện nguy cơ bị loại từ vòng bảng. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới không phải là người dễ đầu hàng. Anh thắng game đỡ bóng đầu tiên và duy trì thế chủ động trong suốt thời gian còn lại của set hai. Medvedev thi đấu không tốt trong set này và thua nhanh 3-6.

Trong set quyết định, Medvedev tận dụng cú cắt bóng trái tay lỗi của Nadal để đoạt ngay game giao đầu tiên, và thắng tiếp game đỡ bóng tiếp theo bằng một điểm winner trái tay.

Ở thế chân tường bị dẫn 1-5, Nadal cứu nguy match-point đối mặt nhờ một pha bỏ nhỏ tinh tế, trước khi cân bằng tỷ số 5-5. Tại loạt “đấu súng”, tay vợt Tây Ban Nha không lặp lại sai lầm như set đầu khi thắng 7-3.

Ngược dòng ấn tượng trước Medvedev với các tỷ số 6-7, 6-3, 7-6, Nadal níu kéo cơ hội vào bán kết ATP Finals khi có 1 trận thắng và 1 trận thua, đồng thời tiếp tục cơ hội bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới.

Nadal thể hiện kinh nghiệm và bản lĩnh trong trận gặp Medvedev (ảnh: Getty).

Trong cả trận, Nadal ghi được 26 điểm winner và mắc 27 lỗi tự đánh hỏng. Medvedev chỉ nhờ những cú ace để có lợi thế. Trong tổng 41 điểm winner, tay vợt Nga có 21 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, bên cạnh đó số lỗi tự đánh hỏng cũng không ít (40 lỗi).

“Tôi đã rất may mắn. Xin lỗi Daniil, đó là thất bại khó chấp nhận. Anh ấy đã chơi tốt hơn tôi trong set 3. Tuy nhiên, tôi chơi tốt hơn nhiều so với 2 ngày trước. Đó là một điều rất tích cực đối với tôi”, ATP Tour trích dẫn phát biểu của Nadal.

Chiến thắng này của Nadal đẩy Djokovic vào tình thế phải vô địch ATP Finals 2019 mới có thể kết thúc năm ở ngôi số 1 thế giới lần thứ sáu trong sự nghiệp.

Highlights ATP Finals: Nadal 2-1 Medvedev

videoinfo__video3.dkn.tv||1473663a9__

Ad will display in 09 seconds