Không lâu sau quyết định sa thải HLV Mauricio Pochettino, Tottenham đã chính thức bổ nhiệm HLV Jose Mourinho vào vị trí “ghế nóng”

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), CLB Tottenham đã thông báo sa thải HLV Pochettino sau hơn 5 năm gắn bó. Nguyên nhân bởi Spurs đã sa sút nghiêm trọng trong thời gian gần đây và chôn chân ở nhóm cuối bảng xếp hạng Premier League.

HLV Pochettino bị sa thải.

Chỉ nửa ngày sau khi công bố thông tin trên, Tottenham đã tìm được HLV mới để tiếp quản đội bóng. Không ai khác, người nhận nhiệm vụ ở Spurs chính là HLV Jose Mourinho, người từng bị MU sa thải ở mùa giải trước.

Thông báo trên trang chủ, Tottenham cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo bổ nhiệm HLV Mourinho ngồi vào ghế HLV trưởng theo bản hợp đồng có thời hạn tới mùa giải 2022/23. HLV Mourinho là một trong những HLV thành công nhất thế giới với 25 danh hiệu có được trong sự nghiệp”.

HLV Mourinho tới dẫn dắt Tottenham.

Chủ tịch của Tottenham, Daniel Levy phát biểu: “Với Jose Mourinho, chúng tôi có được một trong số những HLV thành công nhất thế giới. Ông ấy là nhà cầm quân giàu kinh nghiệm, có thể truyền cảm hứng cho đội bóng mà mình dẫn dắt và là một chiến thuật gia tuyệt vời. Chúng tôi tin rằng Mourinho sẽ mang lại nguồn năng lượng và niềm tin cho phòng thay đồ của CLB”.

Chia sẻ sau khi tiếp quản “ghế nóng” ở Tottenham, HLV Mourinho phấn khích chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi có cơ hội gia nhập câu lạc bộ vĩ đại này, với bề dày truyền thống lịch sử, những di sản bất diệt và cả niềm đam mê nhiệt huyết cháy bỏng của mọi cổ động viên nơi đây.

Tôi cực kỳ ấn tượng và đã được thu hút hấp dẫn bởi chất lượng và đẳng cấp của tất cả các cầu thủ, bao gồm đội một cũng như những tài năng trẻ triển vọng trong học viện đào tạo. Tôi nóng lòng chờ đợi đến ngày được gặp gỡ và bắt đầu làm việc với họ”.

Trận đấu đầu tiên của HLV Mourinho trên băng ghế huấn luyện của Tottenham là chuyến hành quân tới sân của West Ham.