Siêu sao Lionel Messi mới đây đã cho biết Ronaldo De Lima chính là tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá mà anh được chứng kiến

“Ronaldo Nazario​ là một hiện tượng. Trong tất cả những tiền đạo mà tôi từng được chứng kiến, anh ấy là số một. Anh ấy là cầu thủ không thể tin nổi” – Messi bày tỏ lòng ngưỡng mộ với Ronaldo “béo” khi chia sẻ với TyC Sports.

Ronaldo từng có khoảng thời gian chơi bóng trong màu áo Barcelona. Chỉ trong 1 mùa giải 1996/97, anh ghi đến 47 bàn chỉ sau 49 trận, giúp Barca giành 3 danh hiệu trước khi đầu quân cho Inter Milan.

Ronaldo sau đó còn khoác áo một CLB khác ở La Liga là Real Madrid và có 5 mùa gắn bó tại đây. Dù dính tiền sử chấn thương nặng đầu gối, Ronaldo vẫn ghi 104 bàn cho Los Blancos.

Nói về người đàn anh Ronaldinho – nhạc trưởng của Barca trong 5 mùa giải (2003-2008), Messi cho hay: “ Anh ấy giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi được đôn lên đội một khi chỉ vừa 16 hay 17 tuổi, lúc ấy phòng thay đồ toàn những tượng đài, mọi thứ thật choáng ngợp”.

“Anh ấy dìu dắt tôi ngay từ những ngày đầu, giúp tôi thoải mái hơn. Trên sân, tôi luôn hướng mắt tìm kiếm anh ấy nhưng tiếc chúng tôi lại không có nhiều năm chơi bóng cạnh nhau”.

Trong bài phỏng vấn, Messi cũng tiết lộ tình yêu của anh dành cho đội chủ sân Camp Nou. “Tôi không muốn rời khỏi đây. Tôi không thể nghĩ đến việc rời khỏi Barcelona. Tôi có một giấc mơ được chơi ở Newell’s (đội bóng thời thơ ấu của Messi), nhưng tôi không biết điều đó có xảy ra không. Tôi có một gia đình và đó là ưu tiên hàng đầu của tôi”.

 

Từ Khóa: