“Tôi muốn tìm cho mình những thử thách mới, những mục tiêu mới. Nhưng rồi sau tất cả, ngày mai tôi sẽ trở lại vì tại đây, tại Barcelona, tôi có mọi thứ. Tôi yêu Barcelona và chắc chắn rằng sẽ không có nơi nào tốt hơn ở đây đối với gia đình tôi…”, Messi trải lòng mình sau quyết định đầy khó khăn hôm 4/9

Sau hơn 10 ngày khiến lãnh đạo Barcelona lo lắng, cả thế giới dõi theo, Messi hôm 4/9 đã chính thức tuyên bố sẽ gắn bó với CLB thời thơ ấu của mình thêm 1 mùa giải nữa.

“Tôi sẽ ở lại Barca”, Messi nói. “Tôi vẫn sẽ thi đấu tận lực cho Barca, bất chấp việc tôi muốn ra đi nhiều như thế nào. Tôi luôn khát khao chiến thắng, không muốn thua cuộc ở bất cứ giải đấu nào. Tôi luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với đội bóng này, với đồng đội và với tôi”, siêu sao người Argentina cho biết thêm.

Như vậy Messi sẽ ở lại Nou Camp cho đến hết ngày 30/6/2021 theo hợp đồng. Chủ tịch Bartomeu muốn gia hạn thêm hai năm, nhưng anh chưa quyết định. Về nguyên tắc, Messi có thể đàm phán với đội bóng khác từ tháng 12/2020.

Ngay sau khi đưa ra quyết định vô cùng khó khăn, M10 đã có cuộc trò chuyện độc quyền với trang Goal. Cuộc phỏng vấn được xem như lời “ruột gan” của siêu sao 33 tuổi này bởi với anh CLB khổng lồ Xứ Catalan là một phần máu thịt trong cuộc đời của mình.

Dưới đây là toàn bộ cuộc trò chuyện của Lionel Messi với Goal:

Tôi muốn ra đi vì không muốn thấy một tập thể đang rệu rã

Lionel Messi muốn chinh phục những đỉnh cao mới (ảnh chụp màn hình AMA)

Khi tôi tâm sự với vợ con về chuyện này, đó thực sự là một bi kịch, một viễn cảnh thật khủng khiếp và tàn nhẫn. Cả gia đình tôi đều ứa nước mắt. Các con tôi không muốn rời thành phố Barcelona chút nào hết, chúng không muốn phải chuyển trường học.

Tôi thì muốn nhìn rộng hơn. Tôi muốn thi đấu với đẳng cấp cao nhất, giành các danh hiệu, cạnh tranh chức vô địch Champions League. Có thể thành công hoặc thất bại tại giải đấu này vì nó vô cùng khắc nghiệt. Nhưng ít nhất, ta phải biết chiến đấu

Tôi muốn chiến đấu, chứ không muốn nhìn thấy một tập thể rệu rã như tại Rome, Liverpool hay Lisbon. Tôi muốn thực hiện điều đó, đó chính là động lực dẫn đến quyết định đề nghị chấm dứt hợp đồng của tôi.

Tôi luôn đinh ninh rằng mình hoàn toàn có thể tự do rời Barca, bởi chủ tịch đã nói rằng khi mùa giải kết thúc, tôi được toàn quyền quyết định việc đi hay ở của mình.

Bây giờ khi tôi đã nói ra rồi thì CLB lại vin vào cái cớ rằng tôi không công bố trước ngày 10/06. Nhưng sự thật là vào ngày 10/06 vừa rồi, chúng tôi còn bận đá La Liga, giữa thời điểm viêm phổi Vũ Hán vẫn đang hành hạ cả thế giới và gây ảnh hưởng xấu tới cả mùa giải.

Và sau đây là lý do tôi quyết định tiếp tục thi đấu cho Barca. Chủ tịch đã nói với tôi rằng cách duy nhất để tôi rời đi là trả đủ 700 triệu euro. Với tôi thì đó là điều không thể, hoàn toàn không thể!

Barca đã cho tôi mọi thứ, tôi sẽ không bao giờ chống lại Barca!

Thực ra có một cách khác là ra toà, nhưng tôi không muốn làm vậy. Tôi sẽ không bao giờ chống lại Barca cả vì đó là đội bóng tôi yêu, đội bóng đã cho tôi mọi thứ kể từ ngày đầu tiên tôi đặt chân đến đây. Đó là CLB của cả cuộc đời tôi. Mọi thứ tôi có được trong đời đều đến từ nơi này.

Barca đã cho tôi mọi thứ và tôi cũng cống hiến hết những gì có thể cho Barca. Không bao giờ trong đầu tôi mảy may có suy nghĩ rằng sẽ kiện Barca ra toà cả.

Messi có một gia đình đuề huề như hôm nay là vì nhờ Barca (ảnh chụp màn hình Instagram)

Mateo, con trai thứ hai của tôi, cháu nó vẫn còn bé và vẫn chưa hiểu được chuyển tới một nơi ở mới sẽ như thế nào. Thiago, con trai lớn của tôi thì đã hiểu chuyện. Cháu vô tình xem được thông tin này trên TV và hỏi chuyện tôi.

Tôi thì không muốn cho Thiago biết về việc phải chuyển chỗ ở, chuyển trường học và làm quen với các bạn mới. Cu cậu thút thít và nói với tôi rằng: ‘Mình đừng chuyển đi đâu bố nhé!’. Một hoàn cảnh rất éo le, tôi phải nhấn mạnh là rất éo le.

Tôi yêu Barcelona và chắc chắn rằng sẽ không có nơi nào tốt hơn ở đây đối với gia đình tôi. Tuy vậy, tôi vẫn có quyền quyết định. Tôi muốn tìm cho mình những thử thách mới, những mục tiêu mới.

Nhưng rồi sau tất cả, ngày mai tôi sẽ trở lại vì tại đây, tại Barcelona, tôi có mọi thứ. Các con tôi đều lớn lên tại đây.

Việc mong muốn rời đi của tôi cũng không có gì là sai cả. Tôi cần sự thay đổi, CLB cũng cần sự thay đổi vì nó giúp ích cho mọi phía.

Vợ tôi dù có đau lòng đến mấy thì vẫn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành với tôi!”.

Từ Khóa: