Trước cuộc đối đầu U22 Việt Nam chiều nay, Soukaphone Vongchiengkham cho rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Đội trưởng U22 Lào hy vọng đội sẽ chơi tốt và có điểm trước Việt Nam

Sáng 28/11, chia sẻ với VnExpress, Soukaphone nhận định: “Tôi biết Việt Nam rất mạnh. Nhưng Lào sẽ thể hiện những gì tốt nhất mình có. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng Lào đến SEA Games là để chiến đấu, dù đối thủ là ai, mạnh thế nào”.

Soukaphone hi vọng Lào sẽ có điểm khi đối đầu Việt Nam chiều nay 28/11 (ảnh: Zing).

Soukaphone là cầu thủ hay nhất của Lào hiện tại, có biệt danh “Messi Lào”. Anh là một trong hai cầu thủ trên 22 tuổi được HLV Sundramoorthy chọn lựa đi dự SEA Games 30 và đeo băng thủ quân. Ở trận mở màn, Soukaphone chơi nổi bật, giúp Lào cầm hoà Singapore 0-0.

“Trong bóng đá, không phải lúc nào đội mạnh cũng giành chiến thắng. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ chơi tốt và có điểm khi đối đầu Việt Nam. Mọi chuyện đều có thể xảy ra”, Soukaphone Vongchiengkham nói thêm.

Trước đó, khi được hỏi về cuộc đối đầu Việt Nam sắp tới, HLV trưởng Sundramoorthy của U22 Lào cho biết đã có nhiều phương án đối phó với đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo.

HLV U22 Lào tự tin có nhiều phương án đối phó với U22 Việt Nam.

“Chúng tôi đang chuẩn bị rất tốt cho lượt trận thứ 2 ở bảng B. U22 Việt Nam là đối thủ mạnh, nhưng U22 Lào cũng đã có nhiều phương án đối phó. U22 Việt Nam đã thể hiện họ là ứng cử viên vô địch sau trận ra quân thắng 6-0 Brunei.

Tôi nhận thấy rằng họ không dùng cầu thủ trên 22 tuổi ở trận thắng này. Tuy nhiên, khi gặp U22 Lào, có thể HLV Park Hang-seo phải thay đổi chiến thuật, cách dùng người. Cá nhân tôi cho rằng ông Park sẽ dùng đội hình mạnh nhất để đấu với U22 Lào”, ông Sundramoorthy cho biết.