Một CĐV Man United có thể bị cấm đến sân vĩnh viễn vì những lời lẽ phân biệt chủng tộc với hậu vệ Alexander-Arnold của Liverpool

Trong trận cầu tâm điểm giữa Manchester United với Liverpool tại Old Trafford diễn ra cuối tuần qua, một CĐV đội chủ nhà đã bị trục xuất khỏi sân sau khi có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với hậu vệ Alexander-Arnold của đội khách. CĐV này từ phía khán đài Stretford End đã gọi cầu thủ của Liverpool là “thằng khốn da đen”.

Sự việc trên xảy ra trong hiệp 1. Những khán giả chứng kiến xung quanh đã tỏ thái độ rất bất bình và lập tức gọi lực lượng chức năng tới can thiệp. Man United ngay lập tức đã mở cuộc điều tra và đã tìm ra CĐV liên quan tới vụ việc này. Không chỉ treo vé mùa, CĐV này có thể bị cấm đến sân suốt đời. Phía cảnh sát Manchester cũng đã được phía Man United thông báo về vụ việc.

Cầu thủ Alexander-Arnold của Liverpool

Tờ Goal dẫn lời người phát ngôn của CLB Man United cho biết: “Chúng tôi đã được báo cáo về sự vụ diễn ra trong trận đấu vừa qua, khi một cá nhân có mặt tại khu vực dành cho khán giả đội nhà đã có hành dộng phân biệt chủng tộc với cầu thủ trên sân. Người này đã lập tức bị trục xuất khỏi SVĐ, đồng thời được xác minh danh tính để phục vụ điều tra. Chúng tôi đang xử lí vụ việc này với sự ưu tiên hàng đầu. Phân biệt chủng tộc và tất cả các hành vi phân biệt đối xử khác đều không được chấp nhận”.

Về phía Liverpool, đội bóng thành phố Cảng cũng lên tiếng hoan nghênh hành động kịp thời này của phía Man United và đồng thời yêu cầu đưa ra những hình phạt thích đáng nhất cho CĐV này.