Sau gần 5 tháng kháng cáo, cuối cùng CLB Man City đã được Toà án Trọng tài Thể thao huỷ quyết định cấm tham dự các cúp châu Âu trong 2 mùa

Chiều 13/07 Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã đưa ra quyết định cuối cùng sau khi Man City kháng cáo bản án cấm tham dự các cúp châu Âu trong 2 mùa mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) đưa ra vì CLB của Anh vi phạm Luật Công bằng Tài chính trước đó.

Ngoài ra, CLB nửa xanh thành Manchester cũng được giàm tiền phạt xuống còn 10 triệu euro thay vì 30 triệu euro như phá quyết trước đó.

Bản thông cáo của CAS có đoạn: “Sau phiên điều trần, diễn ra vào các ngày 8, 9 và 10/6, CAS kết luận quyết định do phòng Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Tài chính các CLB UEFA đưa ra vào ngày 14/2 cần được hủy bỏ và thay bằng những điều sau: Man City đã làm trái điều 56 trong Quy định Công bằng Tài chính và Cấp phép của CLB. Man City sẽ nộp phạt khoản tiền 10 triệu euro (tương đương 11 triệu USD) cho UEFA, trong vòng 30 ngày từ khi phán quyết này được đưa ra”.

Trước đó vào giữa tháng 2/2020, UEFA ra lệnh cấm Man City dự Cúp châu Âu trong 2 mùa giải vì vi phạm nghiêm trọng Luật Công bằng Tài chính.

Ngày 26/02, Man City kháng cáo lên CAS nhưng do Covid-19 nên tổ chức này đã đưa ra phán quyết khá trễ.

Như vậy, Man City sẽ chắc chắn tham dự UEFA Champions League mùa giải 2020/2021. Đây là tin vui cho nửa xanh thành Manchester, nhưng cũng sẽ đem đến sự lo lắng cho Chelsea, Man United và Leicester – những đội bóng đang cạnh tranh quyết liệt cho 2 suất còn lại dự Champions League của bóng đá Anh.